Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

10 cách đập tan tính lười biếng và thiếu động lực biến cuộc sống bạn mãi chật vật

Hầu hết ở mỗi con người chúng ta đều có tính lười biếng trong người, hoặc có một chút lười biếng. Đó là bản tính tự nhiên của con người. Lười có nghĩa là bạn không muốn tốn một ít công sức hay tâm tư vào một số công việc hữu ích nào đó. Hiển nhiên, lười biếng cũng là một vấn đề khá lớn, nếu bạn cảm thấy lười biếng hay thiếu động lực, bạn sẽ không làm được bất cứ việc gì để đạt được mục tiêu và kiếm cho cuộc sống của bạn mãi chật vật.

May mắn thay, có một số chiến lược giúp cho bạn đánh tan sự lười biếng và có thêm động lực hơn để làm việc, hãy áp dụng những chiến thuật sau để bạn dễ dàng tư duy và duy trì động lực vươn lên.Học cách chấp nhận sự lười biếng.

 1. Học cách chấp nhận sự lười biếng

Bạn phải học cách chấp nhận lười biếng, cảm thấy lười biếng cũng không sao và đó là điều tự nhiên. Bạn giải quyến vấn đề lười biếng của mình mà cảm thấy không có tồi tệ hay tội lỗi gì về nó.

2. Hiểu nguồn gốc của sự lười biếng và thiếu động lực của bạn

Nếu bạn cảm nhận được điều gì đó khiến cho bạn cảm thấy lười biếng hay thiếu động lực thì hãy ngăn cản hoặc giảm thiểu ảnh hưởng nó ngay. Căng thẳng luôn là vấn đề làm bạn cảm thấy thiếu động lực nhất vì vậy nên chú ý giảm bớt hay hạn chế sự căng thẳng lại. Chú ý đến môi trường, thời gian trong ngày của bạn, những người xung quanh và ngay cả công việc của bạn.

3. Phá vỡ chu kỳ cá nhân của bản

Trong rất nhiều trường hợp, lười biếng là sản phẩm của thói quen của chúng ta hình thành nên. Theo đó, bạn nên giảm bớt cảm giác lười biếng bằng cách thấy đổi các thói quen, chu kỳ của mình. Hay cũng có thể là cân nhắc tạo ra một môi trường làm việc mới vào những khung giờ khác nhau hay thậm chí là thay đổi phong cách ăn mặc. Bất kỳ thay đổi lớn nào cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến bạn.

4. Đặt ra mục tiêu hợp lý hơn

Đừng đặt ra các mục tiêu mà quá tầm với bản thân, vì chỉ cần nghĩ đến mục tiêu quá lớm sẽ làm cho bạn cảm thấy rất lười biếng và thiếu động lực để làm. Vì thế bạn nên lựa chọn thông minh cho các mục tiêu của bản thân để bạn sử dụng cho phù hợp và bạn cũng đừng ngần ngại giảm cường độ mục tiêu khi bạn cảm thấy không có động lực.

5. Hoàn thành một công việc nhỏ

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu hoàn thành một việc nào đó dù rất nhỏ đi chăng nữa. Việc đó sẽ giúp cho bản thân có thêm tự tin hơn, và nhiều năng lượng tích cực hơn để đến với những nỗ lực tiếp theo của bản. Bạn có thể tối ưu hóa công việc một ngày của bạn, chọn những công việc nhỏ, dễ dàng hoàn thành vào ngày đầu để bắt đầu và cứ đà thế mà phát triên thêm.

6. Sử dụng kỹ thuật Pomodoro

Là kỹ thuật quản lý thời gian nổi tiếng nhằm giúp con người duy trì năng suất. Ý tưởng chính là chia nhỏ các công việc ra vào các khung giờ tập trung và khung giờ nghỉ nhỏ, ban đầu bạn có thể làm việc 25 phút nghỉ 5 phút. Tuy nhiên ban có thể sử dụng bất kì phương pháp nào để quản lí cho phù hợp với bản thân. Sử dụng các phương pháp ấy để “ cách ly” sự lười biếng của bạn một cách rất có hiệu quả.

7. Giảm thiểu cảm giác cầu toàn của bản

Chủ nghĩa hoàn hảo là kẻ thù của năng suất, nó khiến cho bạn có cảm giác lười biếng và thiếu động lực. Để chống lại cảm giác của sự cầu toàn ấy, bạn cần giảm bớt sự ép buộc của bạn đối với chủ nghĩa câu toàn ấy. Hãy chấp nhận rằng mọi công việc đều có sai sót và bạn cũng thế không có gì trên đời này là hoàn hảo cả.

8. Đặt phần thưởng cho bản thân

Hầu hết mọi người chúng ta đều cảm thấy mình có động lực hơn, khi được nhận một phần thưởng nào đó khi kết thúc một hành trình. Lần tới bạn sẽ thấy rằng khi gặp một vấn đề nào đó khó khăn thì hãy lên kế hoạch tự thưởng cho bản thân mình, như vậy bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều động lực.

9. Tìm đối tác

Sễ dễ dàng hơn khi có một ai đó luôn hối thúc bạn có thêm động lực, họ không chỉ giải quyết giúp bạn các vấn đề mà còn là nguồn năng lượng dồi dào để truyền cảm hứng cho bạn. Tùy thuộc vào công việc của bạn mà hãy tìm một đối tắc giúp bạn chia sẽ những vấn đề hay lắng nghe khuyên nhủ, hỗ trợ bạn. Đôi khi những lời nói ân cần của ai đó cũng đã đủ thúc đẩy bạn hành động.

10. Chuyển hóa sự lười biếng của bạn thành một thứ có hiệu quả 

Hãy nhớ rằng, trong công việc, năng suất không nằm ở chỗ bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc mà là bạn có thể hoàn thành bao nhiêu công việc. Sự lười biếng sẽ có thể khuyến khích bạn phát triển một số thuật toán hay một số ứng dụng tự động hóa công việc không tốn nhiều thời gian của bạn. Cho phép bạn đạt được nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn trong khi đòi hỏi tốn ít nỗ lực. Điều này cũng đúng khi đối với việc thuê thêm nhân viên hay giao nhiệm vụ cho những người có thể xử lí chúng hiệu quả hơn.

Kết luận

Bill Gates nói rằng “ Tôi thường chọn người lười biếng làm những công việc khó. Bởi những người lười biếng sẽ luôn tim cách dễ dàng nhất để thực hiện nó”

Hoàn toàn hợp lí vì đôi khi những người làm việc hiệu quả nhất cũng bị thử thách bởi sự lười biếng bên trong họ. Tuy nhiên, sự lười biếng và thiếu động lực của bạn không nhất thiết phải ngăn cản khi bạn đạt được mục tiêu bạn muốn. Hãy tìm một chiến lược phù hợp nhất với bạn và hãy tuân thủ theo chúng.

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

Lịch đấu giá máy sản xuất khí Hydrogen tại Hà Nội

Admin

VIỆN THẨM MỸ HÀN QUỐC CIDIVA – “VIÊN KIM CƯƠNG ĐEN” GIỮA LÒNG THỊ TRƯỜNG LÀM ĐẸP

Đinh Đô

TINA NGUYEN MAKEUP – THIÊN ĐƯỜNG CỦA NHỮNG CẶP ĐÔI

Đàm Đức

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy