Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

3 bài học “đắt giá” khi đầu tư bất động sản

Nếu không muốn thất bại khi kinh doanh bất động sản, thì hãy đọc ngay bài viết sau.

1. Tập trung vào tính thanh khoản của sản phẩm

Bài học này nhấn mạnh vào khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền. Hiểu rõ hơn, thanh khoản tốt trong bất động sản là khả năng bán, cho thuê sản phẩm nhanh chóng nhất trên thị trường. Tính thanh khoản của sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí của bất động sản, cơ sở hạ tầng, khả năng liên kết của bất động sản với khu vực xung quanh, hệ thống tiện ích, môi trường sống trong lành,… 

Tập trung vào khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền

Do đó, những dòng bất động sản ở phân khúc cao cấp có chất lượng tốt luôn có tỷ lệ “săn đón” rất nhiều trên thị trường trong thời gian qua. Bởi dòng bất động sản này đáp ứng được phần lớn các nhu cầu của người dùng. Theo các chuyên gia, nếu một dòng bất động sản có thanh khoản tốt, thì theo thời gian, bất động sản đó sẽ có giá ngày càng cao.

2. Chọn chủ đầu tư đúng – chắc thắng 50%

Với những nhà kinh doanh bất động sản, ngoài việc phân khúc thị trường, định vị khách hàng thì một vấn đề lớn cần quan tâm: ai là chủ đầu tư của dự án, uy tín của họ như thế nào và năng lực của họ tới đâu. Nếu giải quyết được vấn đề này, thì không còn gì phải “lăn tăn” về tiến độ làm việc, cam kết của dự án bất động sản nữa. 

Nói như một vị chuyên gia, ngoài giá trị kỹ thuật, giá trị mềm chính là điều mà mọi người đang quan tâm hơn bởi người mua nhà tìm nơi để sống chứ không chỉ để ở. Đó là lý do mà giới trong nghề vẫn bảo nhau, chọn đúng chủ đầu tư, bạn đã có 50% phần thắng trong kinh doanh bất động sản. Điều này cũng lý giải vì sao, bất động sản do các chủ đầu tư uy tín phát triển hầu như chỉ tăng không giảm mà lúc nào cũng “hết hàng” nhanh chóng.

3. Cơ hội luôn có ở mọi lúc, mọi nơi:

Đây là bài học rất quan trọng trong việc kinh doanh bất động sản, là bài học nằm lòng để đâu thắng đó. Người ta thường nói, trong khó khăn luôn có cơ hội, đặc biệt là khi nhà đầu tư biết biến rủi ro thành lợi  nhuận. Bài học này là hoàn toàn phù hợp với những nhà kinh doanh bất động sản tại thời điểm hiện tại. Dù bất động sản là kênh vững chắc, hầu như chỉ vận động theo quy luật một chiều “chỉ tăng không giảm” nhưng vẫn có những “khoảng lặng” do biến động. Đây chính là cơ hội để “tham lam khi người khác sợ hãi”.

Nhà đầu tư bất động sản nên biết biến rủi ro thành lợi nhuận

Lê Dũng

Doanhnhan24h.com.vn 

Related posts

PHOTOGRAPHER DUY THẢO – THEO ĐUỔI ĐAM MÊ CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ

VN Admin

HAIR SALON MINH QUANG – THƯƠNG HIỆU SALON ĐẲNG CẤP THU HÚT HÀNG TRĂM GIỚI TRẺ BÌNH THUẬN

Đinh Đô

TÚ BÍ ĐỎ MAKEUP ACADEMY – CÂU CHUYỆN ĐẦY CẢM HỨNG CHO NHỮNG ĐAM MÊ LÀM ĐẸP VÀ NIỀM TIN VÀO SỰ NỖ LỰC BỀN BỈ

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy