Doanh Nhân 24h
KIẾN THỨC KINH TẾ

3 GIAI ĐOẠN VÀNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI BẠN: 18 TUỔI LẬP CHÍ, 30 TUỔI LẬP NGHIỆP VÀ 40 TUỔI RÈN GIŨA SỰ BÌNH TÂM.

Trong cuộc đời của chúng ta đều trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn và thử thách để trở nên thành công và trưởng thành lên. Nhưng chung quy lại tôi nhận thấy rằng có 3 giai đoạn vàng có thể quyết định được sự thành công hay thất bại của một cuộc đời. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem đó là 3 giai đoạn vàng nào nhé!

18 tuổi đánh dấu sự khởi đầu của những năm tháng đẹp đẽ trong cuộc đời

18 tuổi lập chí 

Ở 18 tuổi, chúng ta luôn phải đứng giữa vô vàn những ngã rẽ của cuộc đời. Từ một đứa trẻ vẫn ôm mộng về những câu chuyện cổ tích, nay bạn đã là người trưởng thành. Bước đến tuổi 18, bạn sẽ thôi không còn ỷ lại vào bố mẹ. Bạn quyết định rời khỏi vòng tay đã bao bọc mình từ khi còn thơ bé. Và bạn tự do tung tăng sải bước trong cuộc đời.

Trên con đường đi tới ước mơ đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Bạn phải tự mình băng qua những khó khăn và trắc trở. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy đuối sức, mệt mỏi và muốn từ bỏ tất cả. Nhưng có một điều bạn đừng quên, khi bạn đã “chạm đáy”, ắt sẽ có phản lực kéo bạn quay trở lại mặt đất. Thế nên khi đối diện với khó khăn, bạn hãy dũng cảm và kiên cường lên một chút.

Con đường thành công chắc chắn phải gồ ghề và bấp bênh. Và bầu trời không phải lúc nào cũng trong xanh. Thế nên khi bạn học được cách biến mọi khó khăn trở thành bàn đạp cho mình, bạn sẽ có thể nhìn thấy một bầu trời rộng lớn hơn. Đằng sau sự rực rỡ của tuổi trẻ luôn là sự tàn khốc và khó khăn của cuộc sống.

Cuộc sống không có đường bằng và càng không có đường tắt. 18 tuổi, con đường tương lai phía trước vẫn luôn là một ẩn số. Mong rằng bạn hãy mạnh mẽ và dũng cảm để khám phá thế giới. Nhân lúc còn trẻ, hãy làm những gì bạn muốn, yêu những thứ bạn yêu và đừng bỏ cuộc khi chưa gắng hết sức.

Bước tới 30 tuổi bạn đã bước sang một trang hoàn toàn mới

30 tuổi lập nghiệp

Bước vào tuổi 30, cuộc đời con người xem ra cũng đã đi được một nửa. 30 năm trước, dù bạn sống tốt hay không tốt, mọi thứ đều đã khép lại để bước sang một trang hoàn toàn mới. Những thú vui ngày còn mười tám, đôi mươi phải gác lại để nhường chỗ cho sự nghiệp và gia đình. Bạn phải xác định rõ trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân. Bạn nên làm gì, có thể làm gì và làm như thế nào?

Trong công việc, dù có không vừa ý điều gì, bạn cũng không thể hành xử như trẻ con, nói bỏ là bỏ. Người thành công là người biết xoay chuyển tình thế để thăng hoa trong khó khăn. Trong gia đình, cơm áo gạo tiền là thứ thiết thực nhất. Những thứ khác có hay không cũng không quan trọng. Người trưởng thành là người luôn biết trân trọng những gì mình đang có. 

40 tuổi rèn giũa sự bình tâm

40 tuổi có thể coi là quãng thời gian vất vả nhất trong cuộc đời. Vì bố mẹ thì ngày một già đi, con cái thì vẫn chưa trưởng thành. Bản thân phải gánh vác những nghĩa vụ nặng nề trên đôi vai, không còn được tự do tự tại như ngày còn trẻ nữa.

Ở 40 tuổi được coi là bước ngoặt quan trọng. Sau 40 tuổi, chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. 40 tuổi, con người đã đủ chín chắn để không còn bị che mắt bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài, sẽ có sự chuyển hướng tới một diện mạo và tính cách điềm đạm, từ tốn, thể hiện vốn sống và kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng học hỏi, sáng tạo trong công việc.

Ở 40 tuổi, con người đã đủ chín chắn để có tính cách điềm đạm, thể hiện vốn sống và kinh nghiệm

Chúng ta chỉ có một đời người, dù nó không ngắn nhưng cũng không gọi là dài, nhưng nó sẽ giúp cho bạn khám phá được những dư vị của cuộc sống và sự nghiệp. Thế nên, hãy cứ sống và trân trọng từng giây phút hiện tại, đừng lãng phí thời gian quý báu của bản thân vào những thứ không đáng bận tâm. Rồi cuối cùng bản thân bạn cũng sẽ nhận lại những gì mà bản thân bạn xứng đáng được nhận.

Ngọc Huyền

Theo Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VỚI THÓI QUEN ĐƠN GIẢN

Đinh Đô

15 KỸ NĂNG SINH TỒN QUAN TRỌNG CỨU VỚT ĐỜI BẠN LÚC NGUY CẤP

Đinh Đô

NHỮNG “MÁNH KHÓE” KIẾM TIỀN CỦA NGƯỜI KHÔN NGOAN

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy