Doanh Nhân 24h
KIẾN THỨC KINH TẾ

3 Ý TƯỞNG KINH DOANH “HÁI RA TIỀN” VÀO MÙA ĐÔNG

Hiện tại, nước ta đang vào mùa đông với tiết trời se lạnh mỗi ngày. Ở góc độ kinh doanh, những doanh nhân sẽ nãy sinh rất nhiều ý tưởng kinh doanh. Vậy mùa đông thì nên bán gì để “hái ra tiền”? Kinh doanh gì để mang lại hiệu quả, lợi nhuận cao? Tất cả sẽ được ogiải đáp trong bài viết sau của Doanhnhan24h!

1. Kinh doanh đồ len handmade

Khi kinh doanh, vốn luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn kinh doanh vào mùa đông nhưng nguồn vốn lại ít ỏi thì phải làm sao? Đừng lo nữa, nếu bạn không tự tin vào nguồn vốn của mình thì có một ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn. Đó là kinh doanh đồ len handmade vào mùa đông.

Kinh doanh đồ len handmade
Kinh doanh đồ len handmade

Thời gian gần đây, những chiếc khăn len, áo len handmade đang trở thành một mặt hàng được các bạn trẻ ưa chuộng vào mùa đông. Vì những món đồ len handmade này được dùng để làm quà tặng trong những dịp lễ, sinh nhật. Đây là món quà ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành của người tặng. Vì thế kinh doanh đồ len handmade vào mùa đông này thì thật là hợp lý, có cơ hội “hái ra tiền” mỗi tháng.

2. Kinh doanh các thiết bị sưởi ấm

Trong vài năm trở lại đây, khi vào mùa đông, các thiết bị sưởi ấm như quạt sưởi, đèn sưởi, máy sưởi,… trở thành một trong các mặt hàng được bán chạy nhất. Gia đình nào cũng nhộn nhịp đi mua loại mặt hàng này. Không chỉ vì công năng làm ấm của nó mà các loại thiết bị sưởi ấm này còn được nhiều người mua vì nó có thể được dùng để làm đồ trang trí trong nhà.

Kinh doanh các thiết bị sưởi ấm
Kinh doanh các thiết bị sưởi ấm

Vậy nên, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh khả thi vào mùa đông. Nếu bạn có một nguồn vốn ổn định, và tìm được nguồn hàng chất lượng, uy tín thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này. Bán có thể kinh doanh bằng hình thức online qua các kênh như website, facebook, zalo,… Sau đó, bạn có thể dùng các chiến lược kinh doanh như giảm giá, khuyến mãi để bán được nhiều hàng hơn.

3. Kinh doanh đồ ăn vặt

Mùa đông với không khí lạnh tràn về, thì các món ăn nóng nóng rất được ưa chuộng. Vậy thì kinh doanh đồ ăn vặt như khoai nướng, ngô nướng,… đây không phải là một ý tưởng tồi đúng không nào? Đây là hình thức kinh doanh đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận cũng không nhỏ nha.

Kinh doanh đồ ăn vặt
Kinh doanh đồ ăn vặt

Bạn chỉ còn một chiếc lò nướng cùng vài chiếc ghế nhựa hoặc có thể thì sắm luôn một chiếc xe đẩy thì đã có thể kinh doanh loại hình này rồi. Nguồn nguyên liệu thì lại vô cùng đơn giản, bạn có thể đến các chợ đầu mối để mua ngô, khoai,… với số lượng lớn là đã có thể hoàn tất khâu chuẩn bị rồi.

Kinh doanh đồ ăn vặt thực sự là ý tưởng kinh doanh mùa đông tuyệt vời cho những ai chưa biết mùa đông bán gì, bởi bạn có thể bán ở trên vỉa hè hay có thể đẩy xe đi trên đường để bán dạo.

Lê Dũng

Theo doanhnhan24h.com.vn

Related posts

VÀI LỜI KHUYÊN CHO THỰC TẬP SINH

VN Admin

Chia sẻ 10 phát ngôn hay để đời của các chuyên gia đàm phán

VN Admin

Sai lầm dễ mắc phải trong đàm phán

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy