Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

8 Loại Tài Năng Trong Kinh Doanh

Trong kinh doanh, có nhiều loại người khác nhau, điều đó phụ phuộc vào khả năng của mỗi người.`Đôi khi sự thành công trong kinh doanh cũng phụ thuộc vào tài năng của họ. Dưới đây là 8 loại tài năng trong kinh doanh, hãy cùng theo dõi và đếm xem mình có mấy loại nhé!

Chăm chỉ có thể đánh bại tài năng, vì sao điều này luôn đúng trong mọi hoàn  cảnh - Chuyên trang Thế Giới Trẻ
Tài năng trong kinh doanh

1.Tài năng thông minh trí tuệ (IQ):

Chỉ số IQ là đại diện cho tài năng thông minh trí tuệ. Lọai tài năng này được phản ánh thông qua năng lực quan sát, ghi nhớ, phản ứng trước các con số. Hay mức độ hiểu biết về kiến thức, khả năng tư duy sáng tạo.

2. Tài năng về sức khỏe (HQ):

HQ là chỉ số đại diện cho năng lực về sức khỏe. Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất của một người. Sức khỏe bạn tốt, bạn có thể thực hiện được những dự định, ước mơ của bản thân. Người không có sức khỏe, không đủ năng lực để làm gì cả, có làm thì cũng không đủ sức để hưởng thụ. Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, hãy rèn luyện cho mình một cơ thể khỏe mạnh. Ghi nhớ điều này nhé!

3. Tài năng cảm xúc (EQ):

EQ là chỉ số đại diện cho tài năng cảm xúc. Người có EQ cao có tố chất của một người lãnh đạo, quản lý. Bởi vì họ hiểu được người khác nghĩ gì, muốn gì,…và cũng có thể hiểu hết mọi thứ về người khác. Nếu ai sở hữu được tài năng này, khi kinh doanh sẽ hiểu được khách hàng, nhân viên, đối tác của mình cần gì. Từ đó, giúp việc kinh doanh tốt hơn.

Tại sao cần phải học cách kiềm chế cảm xúc bản thân? - GUU.vn
Tài năng cảm xúc giúp người kinh doanh hiểu rõ về người khác

4. Tài năng thông minh đạo đức (MQ):

MQ là chỉ số đại diện cho tài năng thông minh, đạo đức. Đây là tài năng nói về phẩm chất và nhân cách của mỗi người kinh doanh. Tài năng đạo đức bao gồm: Quan tâm, khoan dung tha thứ, tôn trọng, thành thực, dám chịu trách nhiệm, lễ phép, trung thành, hòa đồng, khiêm tốn, và những phẩm chất cao đẹp khác thuộc về giá trị đạo đức.

5. Tài năng kiên nhẫn (DQ):

DQ là chỉ số đại diện cho tài năng kiên nhẫn. Đây là người rất thích mạo hiểm. Người sở hữu tài năng này sẽ dám chấp nhận, kiên nhẫn, đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trong kinh doanh. Những người này thường có nhiều cơ hội thành công và luôn là nhân tố chính trong công việc kinh doanh.

6. Tài năng lòng tin, niềm tin (MQ):

MQ cũng là chỉ số đại diện cho tài năng lòng tin, niềm tin. Không giống với những người tài năng kiên nhẫn (DQ), người có được tài năng này sẽ không phải là nhân tố chính trong việc kinh doanh mà sẽ là một nhân tố sáng giá. Bởi vì họ luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, họ niềm tin ở chính bản thân mình sẽ luôn hoàn thành việc kinh doanh.

7. Tài năng tài chính (FQ):

FQ là chỉ số đại diện cho tài năng tài chính. Chỉ năng lực quản lý tiền, tài chính, khả năng đầu tư và thu lợi, quản lý tài chính là loại tài năng bất kỳ doanh nhân thành công nào cũng cần phải có, nhưng phần lớn người khởi nghiệp kinh doanh không quan tâm rèn luyện loại tài năng này, và cuối cùng dự án khởi nghiệp của họ thất bại mà không thể tìm ra lý do thích đáng.

giai-phap-tai-chinh-bat-dong-san-nao-kha-thi-cho-doanh-nghiep-1 Công ty Cổ  Phần Landsoft Việt Nam
Năng lực tài chính là năng lực mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải biết

8. Tài năng vượt qua khó khăn (AQ):

AQ là chỉ số đại diện cho tài năng vượt qua khó khăn, thử thách. Khi chúng ta kinh doanh trong môi trường khắc nghiệt, áp lực, những người có tài năng này sẽ cố gắng hết mình để làm tốt chứ không từ bỏ. Những người có tài năng này, sẽ chấp nhận “lời ra tiếng vào” từ người khác, chấp nhận thất bại, và chắc chắn một điều là họ sẽ vượt qua khó khăn và thành công.

Lê Dũng

Doanhnhan24h.com.vn 

Related posts

NHÃ HOÀNG LEO VÀ SỨ MỆNH MANG CÁI ĐẸP ĐẾN CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Thùy Nhung

NHỮNG XU HƯỚNG MAKEUP CÔ DÂU MÙA COVID ĐƯỢC SĂN ĐÓN NỒNG NHIỆT

Đinh Đô

LÂM SAO – CHÁY HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy