Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

Bài học kinh doanh của Thương Tín gần 20 năm trước nghĩ lại vẫn “đắng”: Tưởng là nơi dưỡng già, hoá ra “lụn bại” vì mê đỏ đen?

Nghệ sĩ bây giờ ai cũng kinh doanh như một “trend”; nhưng đâu ai biết từ cách đây gần 20 năm; Thương Tín đã “lụn bại” ngay trên quán cà phê của mình.

Câu chuyện nghệ sĩ lấn sân sang kinh doanh nhà hàng, quán ăn gần đây không phải là chuyện hiếm. Có không ít trường hợp nổi lên thành công; mở rộng thành cả chuỗi và trở thành “nghề tay phải” hái ra tiền. Tuy nhiên, bên cạnh thành công thì cũng có những thất bại cay đắng; trở thành “con nợ” vì kinh doanh thất bại. Riêng trường hợp của NS Thương Tín; điểm kinh doanh của anh còn trở thành nơi “lụn bại” – tan tành sự nghiệp.

Bài học kinh doanh tiệm cà phê của NS Thương Tín gần 20 năm trước nghĩ lại vẫn đắng: Tưởng là nơi dưỡng già, hoá ra lụn bại vì mê đỏ đen? - Ảnh 1.
NS Thương Tín từng kinh doanh cà phê (Ảnh chụp hồi đầu năm khi anh được NS Trịnh Kim Chi trao tiền)

Theo đó, Thương Tín từng là tên tuổi nổi bật trong làng diễn viên khu vực phía Nam. Cát xê những bộ phim có mặt Thương Tín đều rất cao và được khán giả đón nhận. Thời gian đó, Thương Tín lại liên tục “đốt tiền” ở những tụ điểm đỏ đen quanh Sài Gòn. Từ năm 2002, với số tiền ít ỏi còn lại của mình và vay mượn thêm từ những người xung quanh, Thương Tín đã mở tiệm cà phê và xem nhà hàng kinh doanh này như nơi dưỡng già của mình. 

Tiệm cà phê khi đó được đầu tư phòng ốc máy lạnh; được cho là “sang chảnh” trong những năm đầu 2000. Bên cạnh kinh doanh cà phê, Thương Tín còn thêm thắt những bàn bi da, phòng riêng cho khách VIP.  Nhiều khán giả cũng biết và đến ủng hộ, quán có lượng khách ổn định.

Kinh doanh được một thời gian, đến năm 2007; quán cà phê của Thương Tín bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào kiểm tra. Sau đó, ông bị b.ắ.t vì tội tổ chức đ.á.n.h bạc ngay tại quán cà phê của mình; quán cà phê sau đó cũng bị dẹp bỏ. 

Bài học kinh doanh tiệm cà phê của NS Thương Tín gần 20 năm trước nghĩ lại vẫn đắng: Tưởng là nơi dưỡng già, hoá ra lụn bại vì mê đỏ đen? - Ảnh 2.
Diễn viên Thương Tín

Sau này, Thương Tín có trải lòng về vụ việc năm nào: “Tôi đánh bài bình thường với vài người bạn; cũng có ăn tiền chút đỉnh cho vui. Đang ngồi chơi thì công an bất ngờ vào quán đòi khám xét trên người xem tổ chức đánh bạc lớn hay nhỏ. Trong người tôi lúc nào cũng có sẵn tiền mặt để tiêu, thời đó mình còn đi đóng phim đều; cũng có tiền nên chuyện có hơn 2 triệu đồng trong túi là bình thường. Như vậy là bị khởi tố, đưa ra tòa. Tôi biết trong vụ này có người muốn hại tôi”, Thương Tín trải lòng trên báo Thanh niên.

Có thể nói đây là lần kinh doanh duy nhất và cũng khiến sự nghiệp của Thương Tín “lụn bại” từ đó trở đi.

Vào hồi đầu năm 2021, thông tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ, không có tiền trang trải cuộc sống lẫn viện phí đã làm nhiều người thương cảm. Nhiệt tình nhất trong số đó phải kể đến NS Trịnh Kim Chi khi cô đứng ra kêu gọi quyên góp, trao tiền lên đến cả trăm triệu cho Thương Tín để mua bảo hiểm cho con gái nam tài tử. Cách đây không lâu, công chúng không khỏi bất ngờ khi anh báo mình nhiễm COVID-19 và đã tiêu sạch toàn bộ số tiền được mạnh thường quân đóng góp cách đây không lâu.

Related posts

MAKEUP ARTIST BÙI DIỆP – KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN BẰNG NHỮNG BƯỚC ĐI KIÊN ĐỊNH TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Đàm Đức

MASTER QUỲNH ANH VÀ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THÀNH CÔNG BẰNG BẢN LĨNH VƯỢT KHÓ

Đinh Đô

Cụ bà bán chuối xào vấp té: 46 năm buôn gánh bán bưng nuôi con, xin từ chối tiền ủng hộ

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy