Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Bí quyết xây dựng đội ngũ làm việc cụ thể

Để điều hành được một đội ngũ đầy tiềm năng thì người quản lý cần phải làm nhiều hơn ngoài việc hướng dẫn, đào tạo đội ngũ và phân chia công việc một cách công bằng nhất. Sau đây là những bí quyết cần thiết để xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả.

1. Có mục tiêu chung

Các thành viên trong nhóm gặp gỡ nhau thường xuyên để thảo luận và làm việc cùng nhau về mục tiêu chung của cả nhóm. Cần phải làm những gì, thời gian bắt đầu và kết thúc khi nào, và tiêu chí của chất lượng nó ra sao.

2. Các giá trị chung và nguyên tắc hướng dẫn

 Các thành viên cùng nhau thảo luận và đồng ý tán thành về những cách thức làm việc với nhau. Những giá trị chung với nhau như sự đúng giờ, có trách nhiệm với công việc, hợp tác và giữ lời hứa với nhau.

3. Kế hoạch hành động chung

Trong nhóm, mọi người đã được người quản lý của mình phân công việc cho từng người. Nên họ có trách nhiệm với những công việc đó, đóng góp ra sao để có kết quả cuối cùng. Và cam kết hoàn thành phần công việc đã được bàn giao theo đúng các tiêu chí đã được đề ra.

Khi làm việc nhóm phải có kế hoạch hành động chung

4. Một nhà lãnh đạo định hướng hành động

Công việc của một người lãnh đạo là rất quan trọng. Họ loại bỏ bất cứ rào cản nào gây trở ngại cho các thành viên trong nhóm, trong giai đoạn họ đang tiến hành hoàn thành công việc sao cho đúng hẹn để bàn giao.

5. Xem xét và phản hồi thường xuyên

Hãy gặp gỡ, nói chuyện thường xuyên để tạo ra sự tương tác tích cực và thảo luận cởi mở nhưng đồng thời cũng tập trung vào sự cải thiện khả năng của nhóm để đạt được những kết quả tốt hơn và ngoạn mục hơn.

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

SỰ THẬT VỀ HÀNH TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP CỦA STYLIST CHU TUẤN ANH

VN Admin

CHUYÊN GIA MAKEUP BẢO BẢO VÀ NHỮNG CỘT MỐC “SÁNG GIÁ” TRÊN HÀNH TRÌNH GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Đinh Đô

KHÁNH THI WEDDING – THƯƠNG HIỆU ÁO CƯỚI CHO ĐIỂM 10 CHẤT LƯỢNG TẠI TP VINH

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy