Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

CÁC NGÀNH XUẤT KHẨU CHỦ LỰC KHAI THÁC MẠNH THỊ TRƯỜNG CÓ FTA

Các ngành hàng xuất khẩu lớn đã được các doanh nghiệp chủ động khai thác đơn hàng tại các thị trường đã ký kết hiệp định thương mại tự do đầu năm 2021.

Tập trung cho thị trường xuất khẩu lớn

Ngành thủy sản khởi đầu năm 2021 khá thuận lợi, sau một năm sụt giảm giá trị xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong năm 2021, xuất khẩu thủy sản có nhiều lực đẩy từ các FTA, như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA).

Các doanh nghiệp thuộc Minh Phú sẽ chuyển hướng sang xuất khẩu các loại tôm có kích thước nhỏ, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và thị trường xuất khẩu trọng điểm của Tập đoàn trong năm nay như EU, Mỹ, Nhật Bản…, đặc biệt là EU, tận dụng chính sách thuế quan ưu đãi từ các FTA.

Sự chủ động này của các doanh nghiệp được Hiệp hội Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đánh giá sẽ là lực đẩy để ngành thủy sản đạt được tăng trưởng vượt trội trong năm 2021. Đơn cử, với xuất khẩu tôm, Vasep dự báo, kim ngạch xuất khẩu trong năm 2021 sẽ đạt khoảng 4,4 tỷ USD, tăng 15% so với 2020.

Có thể thấy, các doanh nghiệp Việt ngày càng coi trọng khai thác các thị trường xuất khẩu lớn, các thị trường có FTA để được hưởng ưu đãi thuế đã đóng góp vào kết quả xuất khẩu tăng trưởng cao ngay trong tháng 1/2021.

Tận dụng hiệu quả các FTA

Những ngày đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp lớn như Vina T&T, Nafoods, Đồng Giao… vẫn đang xuất khẩu nhiều container rau quả đi các thị trường Mỹ, EU, Trung Quốc, Australia.

Được xem là mặt hàng thiết yếu. rau quả còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Chính vì vậy, lượng tiêu thụ sản phẩm rau quả được dự báo vẫn ở mức cao trong năm 2021.

Theo Doanhnhan24h.com

Related posts

NGUYỄN XUÂN QUÝ – HÀNH TRÌNH 3 NĂM CHINH PHỤC THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH TẠO MẪU VỚI THƯƠNG HIỆU HỌC VIỆN TÓC ADAM

Đàm Đức

HÙNG ANH STUDIO – CHẶNG ĐƯỜNG 9 NĂM KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG

Đinh Đô

Nông nghiệp sạch tạo sinh kế ổn định cho người dân Đại Bình

Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy