Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Cách để lấy lại động lực trong những lúc chán nản

Trong công việc, động lực làm việc là một yếu tố quan trọng để có một tinh thần hăng hái hoàn thành công việc tốt hơn. Nhưng có những lúc ta cảm thấy chán nản, áp lực không muốn làm việc. Vậy làm thế nào để lấy lại động lực để làm việc? Câu trả lời có ngay sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Tập suy nghĩ lạc quan hơn

Đây là một cách rất có hiệu quả, khi bạn cảm thấy quá căng thẳng hay áp lực trong việc và không có một chút động lực nào để tiếp tục hoàn thành. Thì dành thời gian suy nghĩ những điều lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống hay nhìn lại những thành quả mà bạn đã đạt được từ lúc bạn mới bắt đầu công việc tới nay. Như vậy bạn sẽ cảm thấy bản thân có động lực hơn để tiếp tục với mục tiêu công việc của mình.

Tạo động lực để làm việc

2. Xây dựng được rào cản của bản thân

Hãy dành thời gian và suy nghĩ lại xem vấn đề khiến cho bạn luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi ở đâu? Những suy nghĩ cảm xúc tiêu cực xuất phát từ chủ quan hay khách quan? Hay do khối lượng công việc của bạn trở nên quá tải? Tuy nhiên, bạn đừng để bản thân trong trạng thái “rơi tự do” như vậy, nếu là do công việc bạn hãy bình tĩnh và kiên trì rồi sẽ tìm ra phương hướng để giải quyết thôi.

3. Đừng bất lực trước tình huống của cá nhân

Ở trong cuộc sống cũng vậy, trước những vấn đề khó khăn về mớ rắc rối của bản thân, bạn có 2 sự lựa chọn, 1 là từ bỏ và 2 là đương đầu với nó. Trong cuộc sống nó luôn xuất hiện đều có lí do của nó, vậy nên bạn hãy quyết tâm mà đương đầu rồi cũng sẽ tìm ra cách để giải quyết thôi. Còn đối với ai chưa bế tắc, thì đó là do bạn lười giải quyết vậy nên hãy bắt tay vào giải quyết đi nhé. Nếu bạn không làm thì chả có điều gì thay đổi trong cuộc sống của bạn cả. Điều đó thật là tồi tệ!

Đừng bất lực trước mọi vấn đề

4. Chia sẻ với đồng nghiệp

Khi công việc của bạn đang gặp trục trặc về một vấn đề gì đó, bạn có thể chia sẻ với mọi người trong công ty điều này sẽ rất tốt cho bạn. Vậy nên bạn hãy mở lòng ra để cởi mở với mọi người hơn, họ sẽ đưa ra những lời khuyên và kinh nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống. Từ đó bạn sẽ tìm thấy một nguồn động lực làm việc dồi dào từ các đồng nghiệp của bạn.

5. Xem lại cách sinh hoạt

Lối sống sinh hoạt hàng ngày không hợp lý của bạn cũng là lý do khiến cho khiến cho bạn có những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn làm việc quá sức sẽ khiến cho cơ thể của bạn trở nên rất mệt mỏi và uể oải trước một đống công việc trong ngày mai. Nên bạn hãy thay đổi lối sinh hoạt sao cho thật phù hợp với công việc của bản thân, tập thói quen ngủ sớm, biết cách sắp xếp công việc và quản lí thời gian cho hợp lý và ăn uống đầy đủ dưỡng chất và lành mạnh.  

6. Dành thời gian nhất định để chăm sóc bản thân

Những người ở độ 23-30 tuổi đều không mấy quan tâm đến thời gian chăm sóc bản thân mà chỉ quan tâm đến phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, hãy dành 1-2 tiếng trong ngày để cho bản thân làm những điều mình thích như học nấu ăn, nói chuyện với mọi người trong gia đình. Như vậy sẽ khiến cho bản cảm thấy thoải mái khi sau một ngày mệt mọc với công việc.

Những điều quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc bản thân là tốt với chính mình

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

SALON NGUYỄN HAIR: “SỐNG TRÊN ĐỜI CẦN CÓ CHỮ TÂM, MUỐN THÀNH CÔNG CẦN THÊM CHỮ NHẪN”

Đinh Đô

HAIR STYLIST PHÚC MILANO: “KHÁC BIỆT” ĐỂ KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP BẢN THÂN

Đàm Đức

TRUNG HY MAKEUP – BẢN LĨNH BỨT PHÁ THỬ THÁCH NGAY KHI BƯỚC CHÂN VÀO NGHỀ

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy