Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam

Đây không chỉ đơn thuần là những chiếc bút để viết; để ký mà là những tác phẩm nghệ thuật để đời dành cho những người không chỉ nhiều tiền mà phải đạt đến mức “thừa tiền”.

Nghệ nhân 8X sở hữu thương hiệu bút xa xỉ nổi tiếng thế giới khi mới 18 tuổi

Bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất vô nhị này là Grayson Tighe; một thương hiệu bút được thành lập từ năm 2000. Thương hiệu của những chiếc bút được lấy tên của một nghệ nhân trẻ người Canada SN 1982.

Mới 18 tuổi ông đã thành lập nên công ty chuyên sản xuất bút cho giới thượng lưu. Ông xuất thân trong một gia đình có truyền thống rèn kiếm, chế tác chuôi kiếm, chuôi dao cho giới hoàng tộc.

Với niềm đam mê bút của mình; Grayson Tighe đã đưa những vật liệu chế tác chuôi kiếm vào những chiếc bút của mình để tạo nên những sản phẩm độc bản hiếm có.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một trong những sản phẩm trong BST bút tiền tỷ của nghệ nhân Grayson Tighe.

Trên thị trường bút cao cấp được chia làm 2 phong cách: những kiểu bút lịch thiệp; đơn giản dành cho những doanh nhân và những chiếc bút mang nhiều cá tính riêng, độc lạ.

Bút của nghệ nhân Grayson Tighe thường là những phiên bản giới hạn với những vật liệu chế tác rất hiếm; và có độ bền cao tới hàng trăm năm nên chúng hầu hết đều được bảo hành trọn đời. Những chiếc bút được giới thượng lưu đánh giá là những sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật và có tính sưu tầm cao.

Loạt “siêu phẩm” bút giới hạn, có chiếc lên tới hơn 500 triệu đồng

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 2.

Một chiếc bút được làm bằng đồng, titanium và bạc Đức; 3 chất liệu này sẽ được chế tác bằng phương pháp rèn kiếm của samurai Nhật Bản thời xưa.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bên trong là một chiếc bút bi; người dùng hoàn toàn có thể thay lõi như những chiếc bút bi thông thường khác. Chiếc bút có giá 34,5 triệu đồng, một mức giá tầm trung của phân khúc bút cao cấp.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 4.

Một chiếc bút khác có giá trị cao hơn là 50,5 triệu đồng với vật liệu chính làm bằng san hô đỏ. Một vật liệu rất quý hiếm và khó chế tác; phải trải qua rất nhiều công đoạn hoàn thiện, đánh bóng, tạo vân.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 5.

Còn chiếc bút này được làm bằng sợi cacbon; vật liệu khá quen thuộc trong giới đồng hồ, với tính năng bền và nhẹ.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mặc dù có thiết kế khá đơn giản so với những chiếc bút còn lại; nhưng điểm đặc biệt là chữ ký của nghệ nhân Grayson Tighe được phủ một lớp dạ quang ở thân bút nên có thể phát sáng trong bóng tối. Đây là phiên bản giới hạn chỉ có 3 chiếc có giá 44,5 triệu đồng.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 7.

Chiếc bút tên Cerberus này có vẻ ngoài hầm hố; lấy cảm hứng từ con chó 3 đầu cai quản địa ngục Hades với nắp bút tượng trưng cho cửa địa ngục.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 8.

Toàn bộ chi tiết bút làm bằng titanium, phần màu đỏ hồng là phần titanium đã nung nhiệt. Đây là chiếc bút độc bản, duy nhất trên thế giới.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 9.

Trên nắp bút còn đính một viên đá mắt hổ.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 10.

Ngòi bút làm bằng vàng nguyên khối 18K khắc họa tiết hình ngọn lửa. Chiếc bút có giá 140 triệu đồng.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 11.

Chiếc bút có họa tiết Trống đồng Đông Sơn là phiên bản giới hạn có 18 chiếc tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng. Phần thân bút được làm bằng sợi cacbon và dạ quang có khả năng phát sáng trong bóng tối. Về phần nắp bút, Grayson Tighe dùng chất liệu the conium chuyên sử dụng trong công nghệ vũ trụ; để làm vỏ tàu vũ trụ, tàu con thoi. Bằng những máy tiện hình học; nghệ nhân trẻ đã khắc những họa tiết Đông Sơn rất tỉ mỉ trên chiếc bút.

Có thể thấy, một thương hiệu quốc tế nhưng lại làm những sản phẩm mang tính biểu tượng của Việt Nam. Chứng tỏ lượng khách hàng ở Việt Nam; sẵn sàng chi tiền để mua những sản phẩm này là con số không nhỏ.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 12.

Giá trị chiếc bút khá “mềm” là 88 triệu đồng. Chỉ còn duy nhất chiếc đánh số 0/18, những phiên bản đánh số từ 1/18 đều đã bán hết.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 13.

Trong bóng tối chiếc bút sẽ phát sáng màu xanh nước biển, đồng màu với ngòi bút bên trong. Để có màu xanh thế này; nghệ nhân Grayson Tighe đã dùng chất liệu titanium được nung nhiệt giống phương pháp nung nhiệt kim đồng hồ Thụy Sỹ.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 14.

Cũng trong phiên bản đặc biệt chế tác riêng cho thị trường Việt Nam; chiếc bút được làm bằng chất liệu ngoài Trái Đất; đó là thiên thạch Gibeon 4 tỷ năm ở Tây Nam Châu Phi.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 15.

Trên thân bút được đính thêm những viên kim cương và đá quý khác. Những đường vân trên thiên thạch là sự kết hợp của những hợp kim như sắt, titan, the conium ngoài vũ trụ cho nên những đường vân này không thể tái tạo; sao chép từ bất kì vật liệu nào trên Trái Đất. Đây cũng là phiên bản duy nhất trên thế giới.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 16.

Ngòi bút cũng được làm bằng vàng 18k bọc titanium, có họa tiết lá phong của đất nước Canada, quê hương nghệ nhân Grayson Tighe. Chiếc bút có giá 268 triệu được sản xuất vào năm 2016.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 17.

Đây là chiếc bút với sự kết hợp cả 2 chiếc bút phía trên khi được làm bằng chất liệu titanium và the conium; có giá 280 triệu đồng.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 18.

Ngoài ra, còn có 2 phiên bản bút để bàn đặc biệt nhờ thiết kế thân bút tinh tế; như được giấu đi để dù nhìn kỹ cũng không thể nhận ra đây là một chiếc bút; thân bút được làm thành tượng đá, thân cây.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 19.
Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 20.

Chiếc đầu tiên được lấy cảm hứng từ truyền thuyết ma sói; với loại vật liệu cực kỳ quý hiếm là ngà voi ma mút ở phần thân bút, ngòi bút được làm bằng vàng khối. Tượng ma sói được làm bằng đá cẩm thạch đen.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 21.
Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 22.

Chiếc bút còn lại có tên Black Panther – Báo đen; chiếc này được chế tác thêm 1 phiên bản nữa là Pink Panther – Báo hồng hiện đang được đặt tại bảo tàng Thổ Nhĩ Kỳ. Loại vật liệu chính làm nên chiếc bút này là gỗ cây óc chó; cũng là một loại gỗ quý hiếm.

Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 23.
Cận cảnh bộ sưu tập bút tiền tỷ độc nhất thế giới ngay tại Việt Nam - Ảnh 24.

Mỗi chiếc đều có giá 525 triệu đồng.

Bộ sưu tập bút giá “khủng” này sau khi được review trên kênh Youtube “Nhà To” đã khiến ai nấy đều trầm trồ:

– Khi đạt mức sở hữu bút tiền tỷ; thì nhà ở chắc dăm bảy chục tỷ hay 100 tỷ là điều đương nhiên cho chủ sở hữu.

– Mình rất đam mê về bút viết; rất tuyệt vời nếu có được một cây bút như ý sẽ viết lên tác phẩm để đời…

– Toàn bút đẹp, không ngờ có những người siêu giàu đến mức nhiều người ngỡ ngàng và bật ngửa, không ngờ tới độ giàu của đại gia Việt Nam.

– Nó không đơn giản là 1 chiếc bút nữa rồi! Mà nó là 1 kiệt tác 1 siêu phẩm độc nhất vô nhị, chất liệu của nó không phải có tiền mua được đâu.

Related posts

Hãy phát huy sức mạnh của bản thân

VN Admin

KIEU MIN MAKEUP ACADEMY – MINH CHỨNG “VÀNG” CHO SỰ NỖ LỰC THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Đinh Đô

Tỷ phú Pavel Durov – người đứng sau ứng dụng Telegram “bí ẩn” nhất thế giới: Được cho là “Zuckerberg của Nga”

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy