Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN

Chủ tịch Andy Huỳnh Ngọc Minh – những góc khuất trong nghề đào tạo

Bằng bản lĩnh và sự kiên định 15 năm trong nghề đào tạo, Founder Andy Huỳnh Ngọc Minh đã đưa Success Training phát triển và gặt hái được nhiều thành công và thành công lớn nhất có thể nói là sự phát triển của nhiều khách hàng. Có một điều ít ai biết đó là để có được những thành công như ngày hôm nay, trong 15 năm qua anh và cả đội ngũ SUCCESS Training đã trải qua rất nhiều thách thức, những góc khuất mà ít ai biết được về nghề đào tạo.

Làm đào tạo giống như một bác sĩ

Andy Huỳnh Ngọc Minh – nghề đào tạo để thành công là sự cố gắng của cả hệ thống

Chia sẻ về chặng đường làm nghề, Andy Huỳnh Ngọc Minh – Founder Success Training chia sẻ: “Nghề đào tạo giống như một bác sĩ vậy. Nhưng thay vì bắt bệnh, khám bệnh và trị bệnh cho con người thì chúng tôi là những người trị bệnh cho doanh nghiệp. Khi gặp vấn đề, các doanh nghiệp nghĩ đến đào tạo để tăng cường nghiệp vụ, còn nhiệm vụ của nhà đào tạo sẽ khảo sát, nghiên cứu, phân tích để xác định đúng nhu cầu đào tạo và tính ưu tiên dựa trên nguồn lực. Dựa trên cơ sở đó, mục tiêu đào tạo sẽ được thống nhất với các doanh nghiệp và từ đó chương trình, tài liệu và kịch bản cho nội dung đào tạo sẽ được chuẩn bị. Một chương trình đào tạo cần được chuẩn bị thật chu đáo, thật kỹ càng để đảm bảo tính chất lượng và thành công. Chính vì thế mà nghề đào tạo không phải lúc nào cũng màu hồng như các bạn trẻ hay nghĩ là chỉ cần cầm mic, chỉ cần hoạt ngôn, chỉ cần giao tiếp tốt là tỏa sáng trên sân khấu… Một nhà đào tạo chuyên nghiệp cần phải rèn luyện, tu dưỡng và có kiến thức chuyên sâu, khả năng toàn diện và luôn cập những phương pháp đào tạo hiện đại nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.”

Mỗi một chương trình đào tạo của Success Training đều được xây dựng công phu với sự tham gia của nhiều cộng sự

Quả đúng như những gì Andy Huỳnh Ngọc Minh chia sẻ, nếu bạn tìm hiểu kỹ nghề đào tạo, ghé thăm Success Training một lần bạn sẽ hiểu thấu tất cả. Mỗi một chương trình đào tạo đều được xây dựng công phu với sự tham gia của nhiều cộng sự từ khâu thiết kế nội dung, chuẩn bị hình ảnh truyền thông, marketing, đến khâu chăm sóc khách hàng, tư vấn, bán hàng, chuẩn bị công cụ dụng cụ, triển khai đào tạo, báo cáo, đánh giá, hỗ trợ sau đào tạo, chăm sóc khách hàng,… Tất cả các công việc trên phải được bàn bạc, cùng thực hiện theo nhóm rồi ráp kết quả theo tiến độ để đảm bảo công việc được hoàn thành nhằm mang lại kết quả cao nhất cho chương trình đào tạo.

Có đôi khi là một nghệ sĩ tài năng

Bên cạnh việc là những bác sĩ chuyên môn cao thì mỗi một chuyên gia đào tạo lại tựa như một nghệ sĩ tài năng trên sân khấu của chính mình vậy? Truyền đạt sao cho thu hút nhất, vui nhộn nhất, hài hước nhất hay đôi khi cũng có thể là sâu lắng nhất, cảm động nhất. Và như một biên kịch, một đạo diễn kiêm diễn viên, người đào tạo cần chú ý ngôn ngữ cơ thể phải biểu đạt thế nào? Lời nói và sự tương tác ra sao?… Tất cả phải phù hợp bối cảnh, đối tượng, tình huống để tạo ra sự tác động mạnh mẽ nhất đến học viên nhằm tạo ra sự thay đổi với nhiều cấp độ khác nhau.

Muốn trở thành chuyên gia đào tạo – trước hết bạn phải luyện khả năng kết nối

Đặc biệt trong các chương trình đào tạo của mình, Andy Huỳnh Ngọc Minh còn hướng đến đào tạo bằng phương pháp gamification (game hoá các hoạt động đào tạo) để tăng tính tham gia, tương tác, gắn kết, và làm chủ bài học của người học. Do đó, kịch bản và bối cảnh cần phải được tạo dựng rất bài bản, công phu nếu không sẽ khó có thể gây hứng thú cho các học viên tham dự.

“Có thể thấy không chỉ riêng ở công tác đào tạo mà mỗi nghề có những thách thức và trở ngại riêng. Chính vì thế để có thể thành công với nghề nghiệp của mình thì việc nỗ lực, nâng cao tinh thần, ý chí, quyết tâm và nghị lực là điều cần thiết để mang lại cho bạn những thành quả, trái ngọt đầu tiên.” – Andy Huỳnh Ngọc Minh chia sẻ quan điểm về nghề và đưa lời khuyên cho các bạn trẻ.

Tham khảo thêm những chương trình đào tạo của Andy Huỳnh Ngọc Minh để hiểu rõ hơn tại đây:

Success Training

Trụ sở chính: Tầng 8, Tòa nhà ACM, Số 96, Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://www.successtraining.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/successtraining.vn

Email: [email protected]

Hotline: 0931 014 848

Related posts

DIỆU THUÝ MAKEUP STORE – ĐỊA ĐIỂM MAKEUP TẠI HÀ NỘI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Đàm Đức

NHỮNG BẢNG MÀU ĐA SẮC THÁI TRONG BỘ SƯU TẬP CÁC DÒNG LAYOUT MAKEUP TẠI J. MAKEUP ACADEMY (JMA)

Đinh Đô

Vinfast nhận gần 4000 đơn đặt hàng sau 12 giờ, ông Phạm Nhật Vượng “có thêm” hơn 7000 tỷ

Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy