Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

TRỞ THÀNH TỶ PHÚ SAU ĐỢT GIA TĂNG KHÔNG NGỪNG CỦA BITCOIN THÁNG 01/2021

Những nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử trong giai đoạn này đang rất vui mừng vì thị trường chứng khoán có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số là hơn 1 nghìn tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với tháng 1/ 2021. 

Sự tăng vọt này đã khiến Forbes thống kê lại tài sản của các nhà đầu tư và doanh nhân giàu có và đưa ra danh sách 10 tỷ phú có độ giàu có ngay sau giai đoạn này.

1. Brian Armstrong

Giá trị tài sản ròng:  tỷ USD

Brian Armstrong, 38 tuổi, là nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase vào năm 2012. Mỗi ngày, nơi đây tiến hành mua và bán tiền điện tử, xử lý khoản 3 tỷ USD giao dịch.

Đây là doanh nghiệp tiền điện tử có giá trị nhất ở Mỹ. Và Brian Armstrong sở hữu khoảng 20% cổ phần của Coinbase.

2. Sam Bankman –  Fried

Giá trị tài sản ròng: 4.5 tỷ USD

Sam Bankman –  Fried sở hữu khối tài sản lên đến 2.5 tỷ USD khi chỉ mới 28 tuổi thông qua công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research, thành lập năm 2017. Năm 2019, anh ra mắt FTX – một sàn giao dịch phát sinh tiền điện tử. Hiện tại, tài sản của anh đang có vốn sở hữu và các Token của FTX.

3. Chris Larsen

Giá trị tài sản ròng: 2.9 tỷ USD

Ở tuổi 60, Larsen hiện đang là nhà đồng sáng lập công ty cho vay trực tuyến Eloan. Công ty này thành lập vào năm 1997 và năm 2005 đứng ngang hàng với công ty cho vay Prosper. 

Ông cũng là nhà đồng sáng lập của Ripple với Jed McCaleb đánh mạnh vào công nghệ Blockchain và Token tên là XRP.

Vào tháng 1/2018, bong bóng tiền điện tử đẩy tài sản của ông lên hơn 17 tỷ USD nhưng cuối năm đó, XRP sụp đổ.

4. Michael Saylor

Giá trị tài sản ròng: 2 tỷ USD

Michael Saylor là CEO của công ty phần mềm MicroStrategy và  nổi tiếng nhất của bong bóng Internet. 

Vào tháng 12/2020, MicroStrategy thông báo rằng họ đã sử dụng tiền mặt của mình và vay 650 triệu USD để mua 70.784 Bitcoin với giá 1,1 tỷ USD (hiện trị giá 2,5 tỷ USD), giúp tăng cổ phiếu lên hơn 300%. Ngoài ra, Saylor cũng kiếm được 17.732 Bitcoin với giá khoảng 175 triệu USD (hiện trị giá khoảng 650 triệu USD).

5. Changpeng Zhao (“CZ”)

Giá trị tài sản ròng: 1,9 tỷ USD

Ông là nhà phát triển phần mềm và đã tiến hành bán ngôi nhà của mình ở Thượng Hải vào năm 2014 để đầu tư vào Bitcoin. Mùa hè năm 2017, anh ra mắt Binance và trong vòng chưa đầy một năm, nó đã trở thành nơi phổ biến nhất để giao dịch tiền điện tử.

6. Tyler và Cameron Winklevoss

Giá trị tài sản ròng: 1,6 tỷ USD mỗi người

Cặp song sinh này được nhiều người biết đến qua vụ cáo buộc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng của họ để lập ra mạng xã hội Facebook. Họ đã sử dụng một phần trong số tiền 65 triệu USD mà CEO Facebook đồng ý trả để khép lại vụ kiện để tích trữ Bitcoin. 

Vào năm 2014, họ đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, xử lý các giao dịch có giá trị khoảng 200 triệu USD mỗi ngày. Hiện tại, họ vẫn sở hữu khoảng 70.000 Bitcoin, bên cạnh các tài sản kỹ thuật số khác. 

7. Barry Silbert

Giá trị tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Năm 2015, khi còn là chàng sinh viên tốt nghiệp Đại học Emory, Barry Silbert đã bán nền tảng giao dịch chứng khoán khởi nghiệp Second-Market cho Nasdaq. Sau đó, anh thành lập Digital Currency Group bao gồm 5 công ty. Trong đó, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale tạo ra doanh thu lớn nhất, giám sát 28 tỷ USD Bitcoin, Ether và các tài sản khác. Grayscale cũng là công ty đầu tiên được phép bán chứng khoán thanh toán bằng Bitcoin cho nhà đầu tư, tạo ra doanh thu ước tính 590 triệu USD hàng năm.

8. Jed McCaleb

Giá trị tài sản ròng: 1,4 tỷ USD

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ở độ tuổi 46, Mc-Caleb đã giúp thành lập 3 công ty tiền điện tử. 

Năm 2010, anh tạo ra Mt. Gox, sàn giao dịch Bitcoin lớn đầu tiên, và bán đi một năm sau đó. Năm 2012, anh đồng sáng lập Ripple, nhưng sớm ra đi do có bất đồng với những người đồng sáng lập. Và vào năm 2014, anh đồng sáng lập Stellar, đối thủ cạnh tranh của Ripple trị giá 4,8 tỷ USD. 

Người ta cho rằng, khối tài sản của McCaleb đa số đến từ 3,4 tỷ XRP (tiền ảo Ripple) mà anh được cho là vẫn đang nắm giữ. 

9. Tim Draper

Giá trị tài sản ròng: 1,1 tỷ USD

Draper là đối tác sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson và đã thực hiện hàng trăm khoản đầu tư vào các công ty như Tesla và Theranos. 

Năm 2014, anh tận dụng cơ hội mua lại 29.656 Bitcoin bị tịch thu bởi cơ quan chức năng từ chợ đen Silk Road với giá 18,7 triệu USD (tính ra mỗi Bitcoin này chỉ có giá 632 USD). Hiện tại chúng trị giá 1,1 tỷ USD.

20. Matthew Roszak

Giá trị tài sản ròng: 1 tỷ USD

Trước năm 2012, Roszak từng làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và là một doanh nhân trước khi bắt đầu tích lũy danh mục đầu tư tiền điện tử. Hiện tại, anh là đồng sáng lập và chủ tịch Bloq, một công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain ở Chicago, tư vấn về các dự án giúp ngân hàng lưu trữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.

Mi My

Theo Doanhnhan24h.com

Related posts

MAKEUP ARTIST PHƯƠNG NGA NGUYỄN – NGHỊ LỰC BỨT PHÁ CÙNG ĐÔI BÀN TAY TÀI NĂNG TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU DINO MAKEUP HOUSE

Đinh Đô

DOANH NHÂN YẾN MÌNH VÀ SỨ MỆNH NÂNG TẦM SẮC ĐẸP PHỤ NỮ VIỆT

Đàm Đức

MAKEUP ARTIST LÊ KHA DUY – “LÀN GIÓ MỚI” TRONG GIỚI MAKEUP VIỆT

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy