Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: “Thẳng tay” cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại

Cách giáo dục con của người giàu thật đáng kính nể!

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: "Thẳng tay" cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Trí thức trẻ, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ đôi điều về cách giáo dục con cái: “Chúng tôi cố gắng định hướng nghề nghiệp cho chúng theo năng khiếu, sở thích và sở trường cá nhân; đồng thời giao việc kinh doanh để các cháu trải nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ vậy mà sau khi tốt nghiệp; các con có thể đảm nhận ngay những vị trí quan trọng của tập đoàn”.

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Thẳng tay cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại  - Ảnh 1.
Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Thẳng tay cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại  - Ảnh 2.

Ngay từ nhỏ, Phillip Nguyễn đã luôn cố gắng chứng tỏ năng lực với những người thân trong gia đình; đặc biệt là ba. Thế nhưng, bố lại dành cho anh cái nhìn khá gay gắt. Khi show diễn của Ariana Grande do Phillip Nguyễn dày công chuẩn bị suốt 2 năm trời bất ngờ bị huỷ. Hơn cả sự tuyệt vọng, sụp đổ, anh sợ phải gọi điện cho ba để kể về sự việc. Thế nhưng trái với dự đoán, ba của Phillip Nguyễn lại có hành động khiến anh không khỏi xúc động. Câu chuyện của Phillip Nguyễn từng được chia sẻ rộng rãi trên MXH:

“Anh có một mối quan hệ rất kỳ lạ với ba của anh.

Có lẽ do không dành phần nhiều thời gian lớn lên cùng ba. Nên nhiều khi, anh quên luôn mất mình là một phần trong gia đình ông. Một cách tự nhiên, anh luôn phải ráng chứng minh cho ba anh và thậm chí với mọi người; rằng anh xứng đáng với mọi thứ hiện tại, chứ không phải vì may mắn khi được sinh vào đây. Như lúc nhỏ, mỗi khi được ba mẹ đi du lịch nước ngoài được tặng bánh kẹo; thì anh đã lén lấy đem bán lại cho mấy đứa trong xóm kiếm tiền tiêu vặt rồi. Hay hồi điện thoại Nokia còn hot hot; anh cũng mua điện thoại cũ về độ lại, dán xanh dán đỏ, rồi đem bán trong trường, hahaha. Thậm chí anh tới giờ vẫn còn thói quen gọi ba bằng tên riêng nữa kia.

Hồi đó, khi anh mới về nước, tổ chức một event chạy bộ lần đầu tiên ở Việt Nam. Thành công với hơn 15.000 người tham gia, anh nhớ hoài ba anh đứng trước 15.000 người; rồi ông xoay người lại nhìn anh và chỉ hỏi một câu: con làm những cái này để chi vậy? Sao không về công ty nhà mình làm cho rồi?

Ngày hôm đó, anh đã cảm thấy bất an từ 12h trưa khi biết tin là bác sỹ đã được triệu tập vào khách sạn từ sáng sớm. Khi Ariana cổ quyết định không hát và huỷ show thì đất trời sụp đổ. Anh khóc như một đứa trẻ, khóc vì tiếc biết bao lời hứa, khóc vì sức nặng của sự kỳ vọng… Anh rất sợ khi gọi cho mọi người để thông báo, nhất là ba anh. Anh chỉ dám nói nhanh ba ơi, ba giúp con gọi cho khách của ba; nói là show đã bị huỷ, con sẽ giải thích sau, rồi anh cúp máy.

Ngạc nhiên thay, ông đến liền tới khách sạn cùng mọi người; bước lại gần rồi vỗ vào vai anh, bảo thôi được rồi, không phải lỗi của co;, ba biết, lần sau nó mà hết bịnh thì mời nó quay lại Việt Nam và nhắc cho nó nhớ rằng; nó nợ mình một buổi biểu diễn. Rồi ông từ tốn đi về.

Và đó, chính mỗi cái vỗ vai đó, là sự động viên lớn nhất với anh.”

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Thẳng tay cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại  - Ảnh 3.

Hiếu Nguyễn, con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn; hiện đã tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại London, Anh. Hiếu Nguyễn từng được bắt gặp khi xuất hiện trong một buổi khai trương cơ sở kinh doanh mới thuộc tập đoàn IPP cùng bố và các anh chị năm 2018. Tuy nhiên, chàng thiếu gia sinh năm 1999 không diện vest bảnh bao mà lại mặc đồng phục; xuất hiện ở vị trí nhân viên kinh doanh, tư vấn khách hàng. Vị trí này được cậu đảm nhận trong vòng 1 tuần.

Được biết, vào mỗi kì nghỉ khi còn đi học; Hiếu Nguyễn thường về Việt Nam vừa để thăm gia đình vừa trau dồi thêm các kĩ năng kinh doanh bằng việc phụ giúp bố và các anh trai. Tuy gia đình không bắt buộc Hiếu Nguyễn kế thừa việc kinh doanh; nhưng con trai út của “ông vua hàng hiệu” học tập rất chăm chỉ và mong muốn nối nghiệp ba khi hoàn thành việc học.

Từ đó, có thể thấy cách giáo dục con cái của gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn mềm mỏng; nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc và dứt khoát. Việc để cậu út làm việc ở vị trí thấp nhất vừa giúp Hiếu Nguyễn chứng tỏ năng lực của bản thân cũng như được trau dồi; học hỏi nhiều hơn. Đây có lẽ là cách giáo dục con của nhiều tỷ phú trên thế giới áp dụng.

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Thẳng tay cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại  - Ảnh 4.

Hay có thể nhìn từ cách giáo dục con khá đặc biệt của Stephanie Nguyễn – ái nữ khá kín tiếng của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn, hiện đang sinh sống tại Philippines – khiến nhiều người trầm trồ vì cô luôn tôn trọng, không bao giờ áp đặt bất kì định kiến lên con. Phương pháp dạy con của Stephanie Nguyễn khá tiến bộ và nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Cô từng đăng tải một đoạn hội thoại với con gái:

“Sofia: Mẹ ơi, các bạn nữ thì mặc váy ạ?

Tôi: Đúng rồi con yêu. Nhưng họ cũng có thể mặc cả những thứ khác nữa.

Sofia: Mẹ ơi, các bạn nam cũng mặc váy ạ?

Tôi: Nếu điều đó làm các bạn ấy hạnh phúc thì các bạn cũng có thể mặc váy nha. Người ta có thể mặc bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là họ thấy vui”.

“Tôi đã để Sofia tự mặc quần áo từ khi con bé đủ lớn và biết chọn những gì con bé thích mặc. Tôi không muốn ra lệnh cho con bé về việc phải mặc gì. Tôi muốn con bé cảm nhận được niềm vui khi tự chọn trang phục cho mình, để con bé có thể hiểu được câu tôi nói, rằng ai đó mặc đồ gì đó bởi vì nó khiến họ vui”.

Vị trí mà các con của “vua hàng hiệu” đang nắm giữ trong tập đoàn:

Henry Nguyễn giữ chức Tổng giám đốc IPPG tại Philippines.

Louis Nguyễn nắm ghế Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Tập đoàn kiêm Quản lý việc kinh doanh thời trang trung cấp và mảng F&B. Louis có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Tăng Thanh Hà – người mẫu, diễn viên nổi tiếng một thời của làng giải trí. Hiện hai người có với nhau 3 con nhỏ.

Jennifer Nguyễn đảm nhiệm vai trò Quản lý cấp cao; hỗ trợ Louis phụ trách kinh doanh thời trang trung cấp.

Phillip Nguyễn đang là Phó Tổng giám đốc phát triển dự án; phụ trách mảng phát triển Kinh doanh Dịch vụ Phi Hàng không bao gồm: cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bán lẻ và quảng cáo thương mại tại các sân bay.

Stephanie Nguyễn đang là Giám đốc CUBE – công ty xây dựng trang trí nội thất thuộc IPPG.

Tiên Nguyễn (Thảo Tiên) được bổ giao cho nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phát triển dự án thời trang cao cấp của IPPG; quản lý điều hành trực tiếp việc kinh doanh và phát triển các thương hiệu cao cấp DAFC.

Hiếu Nguyễn là người con kín tiếng bậc nhất trong đại gia đình. Hiếu Nguyễn hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách IPPTech, eDigi, các lĩnh vực công nghệ và AI, logistics, Air Cargo và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn.

Dạy con như nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Thẳng tay cho cậu út làm nhân viên bán hàng, chỉ vỗ vai khi con trai thứ thất bại  - Ảnh 6.

Related posts

Lời khuyên của người thành công sau những nuối tiếc ở tuổi 22

VN Admin

MAKEUP ARTIST TRỊNH BÍCH THUỶ – “ SỐNG HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN”

VN Admin

LAN ANH BEAUTY & ACADEMY – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy