Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Hé lộ bí quyết làm giàu của các nhà Do Thái

Xem chuyện kiếm tiền như một trò chơi, mà chính bản thân họ luôn phải cố gắng để bản thân không ngừng học hỏi và cải thiện các kỹ năng để đưa ra những chiến lược thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề.

1. Trí tuệ là tài sản vô giá

Người Do Thái xem trí tuệ của mình là một thứ rất quý giá đối với con người. Trong cuộc đời, tài sản có thể mất nhưng trí tuệ và kiến thức sẽ mãi mãi không bao giờ mất. Kiếm tiền bằng trí tuệ của bản thân là con đường vững chắc nhất để đi đến thành công, có câu nói “ con người ta hơn thua nhau là ở cái đầu”.

Trí tuệ là tài sản quý giá

2. Biết làm chủ đồng tiền

Rất nhiều người luôn chìm đắm trong việc kiếm tiền mà quên mất thân phận của chính bản thân. Như là những nô lệ, kẻ tay sai luôn bị những đồng tiền điều khiển và sai khiến. Đối với người Do Thái không bao giờ bị bản thân phải lệ thuộc vào đồng tiền, họ biết cách làm chủ bản thân và không cúi đầu trước những đồng tiền, luôn tỏ thái độ ngạo mạn trước chúng. Bạn phải học cách biết kiểm soát tiền nếu không chính nó sẽ giết chết linh hồn của ban.

3. Không coi trọng xuất xứ của tiền

Đối với họ sự thành công là tài sản và tiền tài của họ có bao nhiêu chứ không phải những thứ địa vị trong xã hội. Họ không có thói quen chê bai công việc học đang làm, họ chỉ quan tâm đến kết quả của công việc đó kiếm được bao nhiêu tiền. Đối với các thương nhân Do Thái, tiền chính là mục tiêu cuối cùng để thể hiện sự thành công hay thất bại của một người.

Không quan trọng xuất xứ của đồng tiền

4. Biết cách khai thác vốn tri thức có 

Người Do Thái luôn biết tận dụng mọi thời cơ để biến thành vận may của mình, biến những kiến thức mà mình đã học ở trường lớp áp dụng cho cuộc sống thực tiễn. Phương châm của người Do Thái “ học đi đôi với hành” là vậy.

5. Đầu tư đúng sẽ mang lại lợi nhuận cao

Họ sử dụng nguyên tắc 22/78 có nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số. Ngày nay họ vẫn luôn hướng tới các ngành hàng đầu như bất động sản, các sàn chứng khoán, sản xuất các thiết bị công nghệ cao,… những ngành mang lại lợi nhuận cao họ luôn chú trọng đến.

6. Chỉ có học hỏi mới hoàn thiện được bản thân

Người Do Thái luôn giữ tinh thần ham học hỏi, luôn tìm tòi sáng tạo. Biết vận dụng các thời cơ để lên những kế hoạch rõ ràng, mục tiêu triệt để và dùng trí tuệ của chính bản thân mình thực hiện.

Đối với người Do Thái, họ chỉ quan tâm đến kết quả chứ không nhìn con đường bạn bước đi như thế nào. Vậy nên muốn tồn tại ở thế giới này, hãy cố gắng hết sức đầu tư vào giáo dục và học hành cho chính bản thân bạn ngày càng được cải thiện hơn.

 Ngọc Huyền

Related posts

VIỆN THẨM MỸ HÀN QUỐC CIDIVA – “VIÊN KIM CƯƠNG ĐEN” GIỮA LÒNG THỊ TRƯỜNG LÀM ĐẸP

Đinh Đô

NGỌC MAI VÀ HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU LÀM ĐẸP MAI SÓI

Đàm Đức

9X NGUYỄN VÂN: “THÀNH CÔNG LỚN NHẤT CỦA CON NGƯỜI LÀ BIẾN ĐAM MÊ THÀNH THU NHẬP”

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy