Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Lợi ích của việc thức dậy sớm

Mặc dù việc thức dậy sớm là một điều vô cùng khó khăn, nhưng chỉ cần bạn ngồi dậy thay quần áo, vệ sinh cá nhân và vận động một chút, nhất định bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong người. Trong thực tế, không phải cứ ngủ dậy muộn là sẽ nạp được đầy năng lượng, việc đó chỉ khiến cho chúng ta thêm lười biếng và mệt mỏi thêm thôi. Theo nghiên cứu của một chuyên gia trên thế giới đã chứng minh việc dậy sớm có rất nhiều lợi ích như sau:

Lợi ích của việc dậy sớm

1. Tinh thần hăng hái, không buồn ngủ

Theo nghiên cứu cho thấy, những người dậy sớm thường có tinh thần minh mẫn và trí não linh hoạt hơn, nhanh tập trung tinh thần vào công việc hay học tập hơn, ít bị mệt mỏi hay gây ra cảm giác buồn ngủ và luôn dồi dào năng lượng hơn.

2. Thành tích học tập hay làm việc xuất sắc

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, Hoa Kỳ cho thấy điểm của những sinh viên dậy sớm thường cao hơn rất nhiều so với những sinh viên ngủ dậy trễ. Hay người đi làm văn phòng đều hoành thành xuất sắc các công việc được giao. Những người dậy sớm luôn sống theo kỷ luật, đi học hay đi làm đều đúng giờ và luôn tích cực trong quá trình học tập và làm việc, không gặp các vấn đề sức khỏe do hay thức đêm gây ra.

3. Cẩn thận và có trách nhiệm

Những người dậy sớm luôn có đầu óc sáng suốt hơn, lên kế hoạch một cách rất dễ dàng và linh hoạt hơn, hành động một cách rất quyết đoán hơn. Họ làm mọi việc rất có hiệu quả, có tổ chữ có mục tiêu rõ ràng và cũng hay thường chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất.

4. Mỗi ngày làm việc với năng suất cao

Khi những người lười biếng dậy sớm còn đang trằn trọc trên giường, thì những người đã kết thúc buổi chạy bộ của họ vào sáng sớm, ăn sáng và bắt tay vào làm những công việc cần thiết, sắp xếp lại các hoạt động quan trọng ngày và bắt đầu lên kế hoạch từ bước trước và thực hiện chúng.

Tập thói quen dậy sớm

5. Sống tích cực hơn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto ở Canada phát hiện những người dậy sớm ở cùng lứa  tuổi có một lối sống càng ngày tích cực hơn, cảm thấy bản thân có ý thức tốt hơn về sức khỏe của mình.

6. Nguy cơ trầm cảm thấp

Những người dậy sớm là những người có lối sống ngăn nắp hay chuẩn bị trước tất cả mọi thứ, tính tình thì luôn vui vẻ. Còn những người hay thức khuya thì dễ bị thiếu ngủ hay cáu gắt với mọi người mệt mỏi dẫn đến nguy cơ trầm cảm rất lớn.

7. Hòa đồng hơn

Một nghiên cứu về tâm lý của Đại học Sydney cho thấy những người dậy sớm thường luôn có thiện cảm, luôn vui cười rạng rỡ, có tính cách tích cực giúp hòa đồng với mọi người hơn.

Cho nên, khi mỗi sáng thức dậy hãy luyện tập thể dục đúng cách để cải thiện tình trạng lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, việc dậy sớm cũng là giải pháp để giúp chúng ta không ngủ gật trong ngày. Hãy sắp xếp thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý để giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh và còn giúp cho năng suất làm việc của bạn tốt hơn rất nhiều.

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

TIGON BRIDAL – NƠI THĂNG HOA CỦA NHỮNG TÁC PHẨM MAKEUP NGHỆ THUẬT HÀNG ĐẦU TẠI PHÚ MỸ, BÀ RỊA

Đinh Đô

SỰ GIÈM PHA KHIẾN CHO BẠN KIÊN CƯỜNG.

VN Admin

CÔNG VIỆC CHỈ LÀ ĐỒ BỎ, NẾU NÓ KHÔNG BẮT NGUỒN TỪ TÌNH YÊU

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy