Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Muốn trở thành triệu phú hãy tập ngay những thói quen này!

Những thói quen đơn giản như dậy sớm, biết quản lý chính sách hay giao tiếp với những người thành công,… Nếu bạn thường xuyên luyện tập và duy trì từ sớm thì sau 30 tuổi bạn sẽ có thể trở thành một triệu phú.

1. Tự động hóa tài chính

Chris Reining đã trở thành những triệu phú khi ở độ tuổi 35 và gia nhập câu lạc bộ người giàu. Và ông tiết lộ bí mật mình thành đạt ở giai đoạn đó là do có thói quen duy trì tự động hóa tài chính.

Tự động hóa tài chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn thành triệu phú

Theo ông chia sẻ “tự động hóa tài chính không chỉ giúp cho bạn kiếm tiền, mà còn giúp cho bạn tiết kiệm cả thời gian và năng lượng tinh thần nữa. Tôi đã tiến hành tự động hóa nguồn vốn của mình từ nhiều năm trước. Và nó giúp tôi không phải đắn đo suy nghĩ xem nên tiêu tiền vào đâu, nên đầu tư bao nhiêu, tôi có thể tiêu những gì hay tôi có đang tiết kiệm đủ không…”

2. Tập trung vào việc kiếm tiền

Triệu phú Grant Cardone – từng là một người mang trong mình số nợ nần chồng chất trước khi trở thành triệu phú có tài sản lên tới bảy con số không, chia sẻ “ bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có nếu như bạn không có nhiều nguồn thu nhập. Xuất phát điểm chính là nguồn thu nhập hiện tại của bạn. Hãy cố gắng tăng nó lên và tạo ra thêm nhiều nguồn thu nhập mới”.

Bạn có thể kiếm nguồn thu nhập từ nhiều công việc khác nhau để tạo ra nguồn thu thụ động hay cũng có thể chọn một công việc với mức lương cao.

3. Giao tiếp với những người thành công

Tiếp xúc và giao tiếp với những người thành công sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tài sản của bạn sau này. Theo tác giả của cuốn sách How Rich People Think, ông Steve Siebold chia sẻ: “trong phần lớn trường hợp, tài bản của bạn là sự phản chiếu mức độ giàu có của những người bạn thân nhất của bạn… Chúng ta trở nên giống với những người mà chúng ta tiếp xúc và đó chính là lý do tạo sao những nhà triệu phú luôn làm bạn và giao tiếp với những nhà triệu phú khác”.

Rèn luyện thói quen giao tiếp với người thành công

4. Nghĩ lớn hơn

Keith Cameron Smith chia sẻ “Triệu phú luôn là những nhà sáng tạo. Họ luôn dành thời gian cho bản thân để suy nghĩ những ý tưởng mới”. Trong khi mọi người còn đang nói về những chiếc xe và những hãng phim. Thì các nhà triệu phú đã sở hữu những công ty sản xuất về xe hay về những hãng phim. Do họ ý thức được rằng “ Tài sản quý quá nhất trên thế giới này là những ý tưởng”.

5. Đầu tư

Trên thực tế mà nói số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư còn quan trọng hơn mức lương của bạn là bao nhiêu. Theo Grant Cardone chia sẻ “Đầu tư là cách khiến cho bạn trở nên giàu có. Đó là lý do duy nhất cho việc tiết kiệm tiền để một ngày nào đó bạn đem chúng đi đầu tư”.

6. Dậy sớm

Những người thành công hay trở thành triệu phú, họ luôn luôn có một thói quen là dậy sớm để bắt đầu ngày mới. Trong cuốn sách Change Your Habits, Change Your Life của Corley viết “Việc dậy sớm là một giải pháp giúp bạn đương đầu với những tình huống không thể tránh khỏi. Thế nên việc dậy sớm sẽ cho phép bạn dư một khoảng thời gian để hoàn thành mọi thứ bạn thân dự tính thực hiện. Việc dậy vào lúc 5h00 sáng để giải quyết 3 thứ quan trọng nhất mà bạn muốn hoàn thành trong ngày hôm đó và cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Tin rằng nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự tin và làm chủ cuộc sống của mình”.

7. Đặt mục tiêu kiếm tiền một cách cụ thể

Nếu bạn thực sự muốn mình trở thành người giàu có, bạn nhất định phải đặt ra mục tiêu kiếm tiền thật cụ thể, có kế hoạch rõ ràng và lên thời gian cho từng công việc thật chi tiết. Muốn đạt được mục tiêu bạn cần phải luôn đương đầu với mọi thử thách. Có câu nói “Không có một người nào có thể trở nên giàu có hay cuộc sống đời mình mơ ước mà không nghĩ tới mục tiêu lớn cả”.

Đặt mục tiêu kiếm tiền cụ thể

8. Ưu tiên trả nợ

Khi bạn đã có tuổi thì việc kiếm tiền càng khó khăn hơn khi còn trẻ. Thế nên, bạn hãy kiếm tiền từ ngay bây giờ và dùng nó để trả nợ, để sau này khi bạn 45 tuổi không còn phải lo lắng về việc trả lãi hàng tháng hay thậm chí phải thế chấp bất cứ tài sản nào.

9. Chấp nhận thử thách

Nếu bạn muốn đạt được nhiều thành công hơn người khác thì bạn phải chấp nhận nhiều thử thách hơn người khác. Điều này là đương nhiên. Cho dù ngày hôm nay bạn nhận được bao nhiêu thử thách thì hãy cố gắng vượt qua nó, để đạt được đích đến của bạn. Như triệu phú Grant Sabatier nói “Yếu tố lớn nhất quyết định cho số tiền mà bạn kiếm được trong tương lai cũng như giúp bạn chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất, chính là việc bạn được trả bao nhiêu tiền trong hôm nay”.

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

MAKEUP ARTIST HẢI LINH – TÌM ĐẾN THÀNH CÔNG BẰNG NIỀM ĐAM MÊ THỰC THỤ

Đàm Đức

MAKEUP ARTIST PHƯƠNG THẢO VÀ HÀNH TRÌNH BỨT PHÁ THÀNH CÔNG NHỜ ĐAM MÊ

Thùy Nhung

ANH ANH NAILS ACADEMY – KHƠI MÀU SỨC SỐNG MỚI VỚI CÁC BỘ SƯU TẬP NAILS ĐẬM CHẤT NGHỆ THUẬT

Đàm Đức

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy