Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Nếu bạn không muốn nghèo, hãy đọc 10 điều này

Thay vì bạn dành thời gian lướt mạng xã hội một cách vô ích, thì hãy đọc 10 điều sau nếu bạn không muốn nghèo nhé

1. Ngừng mộng mơ:

Năm 2020 rồi, chúng ta đừng xem tình cảm như cơm ăn, đừng bao giờ tin vào “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Hai vợ chồng cùng nghèo thì làm gì cũng chẳng xong. Cũng đừng tin vào những cảnh lãng mạn trong phim, bởi vì nó chỉ thích hợp cho “những kẻ mộng mơ”. Vì thế, nên sống thực tế và tin vào chính cuộc đời của mình.

Cuộc sống "Một túp lều tranh hai trái tim vàng" của cặp đôi Thái Lan khiến  dân mạng thi nhau mà ước ao
Ngưng mơ mộng về “một túp lều tranh hai quả tim vàng”

2. Cần có mục tiêu:

Hãy lập cho bản thân mục tiêu cho 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm,… tới. Có thể bạn không sinh ra ở “vạch đích”.  Nhưng nếu bạn chịu cố gắng để theo đuổi mục tiêu và dốc lòng vì mục tiêu đó thì “vạch đích” sẽ không còn ở xa bạn nữa.

3. Đừng tin vào bói toán, bói mệnh:

Bói toán, bói mệnh là để dỗ trẻ con, chứ không phải để mình tin vào. Chính mình điều hành vận mệnh của mình, chứ không phải là ông trời. Đừng có ngồi một chỗ đợi nhà, đợi xe, điều ấy chả khác gì “nằm mơ giữa ban ngày”. Thay vì ngồi “mơ” sao mình không cố gắng làm việc để mua được nhà, được xe.

4. Hạn chế chơi điện tử:

Đây không phải là Hàn Quốc, nên bạn đừng nghĩ chơi điện thoại sẽ kiếm ra nhà, ra xe. Vì thế, ít chơi điện tử lại. Điện tử có thể là sở thích, nhưng bạn phải biết kiểm soát nó, đừng để nó kiểm soát bạn. Bạn có thể chơi game nông trường, chăn nuôi giỏi nhưng nó không cho thấy mức độ thành công của bạn, ngược lại còn ảnh hưởng và chiếm lấy thời gian đi thành công của bạn.

Cuối cùng khoa học cũng chứng minh chơi game giúp học giỏi, đẹp trai và  hiểu biết
Hãy dành thời gian cho việc khác thay vì chơi điện tử

5. Bỏ thói quen trì trệ:

Con người, ai cũng có chút gì đó ì trệ trong người, đó là bản tính, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sửa được tính này, bởi lẽ có rất nhiều người cũng đang thay đổi. Đừng đợi người khác nghĩ ra hay làm một việc gì đó rồi, mình mới bắt đầu nghĩ tới, đừng đợi người khác kiếm được tiền rồi, mình mới đi làm, chẳng ai tin vào thị trường và cơ hội, mọi người đều chỉ tin vào cái gọi là lạm phát.

6. Biết bản thân muốn gì:

Phải tự biết bản thân mình muốn làm gì, cần gì. Bạn hãy tự hỏi bản thân rằng bạn dự định trong tương lai sẽ như thế nào?  Rồi bạn cứ theo phương hướng đó mà thực hiện, thay vì làm mấy việc vô dụng, làm việc theo cảm tính sao bạn không làm những việc bản thân muốn.

7. Đặt chữ “hiếu”, chữ “đức” lên đầu:

Làm người, phải làm được: vạn sự đặt chữ”hiếu”, chữ “đức” lên đầu, vợ chồng có hòa thuận hạnh phúc tự nhiên sẽ bền chặt trăm năm. Nhưng những điều này không phải cứ dùng miệng nói là có thể làm được, mà cần phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực và vất vả, người thông minh đều đã hiểu ra được đạo lý này từ rất sớm.

Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân
Làm người, hãy nhớ báo hiếu với cha mẹ

8. Đừng dùng thời gian rảnh để lướt mạng xã hội:

Đừng suốt ngày lên mạng, đừng cứ rảnh rỗi là lướt lướt mạng xã hội rồi chơi vô nghĩa. Thay vào đó, bạn hãy đọc một vài cuốn sách văn học, học một vài phương thức kinh doanh, cách quản lý, xem xem tình hình thế giới, thường thức pháp luật. Nó giúp bạn dù ở với nhóm bạn nào cũng đều sẽ có chủ đề để kéo dài câu chuyện.

9. Trước khi thành công, đừng nói trước điều gì:

Bạn không cần phải nói với người khác bất kỳ điều gì về bản thân mình. Trước khi thành công, bạn cứ tự do làm việc, đừng lo người khác biết gì về mình. Khi bạn đã thành công rồi, người khác sẽ tự biết về bạn chứ không cần bạn nói.

10. Dám đối mặt với thất bại:

Đối mặt với thất bại, đừng quá tính toán, ngừng trách móc, hãy tìm ra nguyên nhân rồi thay đổi những thói quen xấu.

Hãy dũng cảm đối mặt với thất bại, rồi bạn sẽ thành công!
Hãy dám đối mặt với thất bại

Người nghèo có thể trở thành và hoàn toàn có thể trở thành người giàu. Người nghèo tất nhiên cũng có thể nghèo cả đời, đây là điều tất nhiên nếu không biết tự xem xét lại lấy mình.

Lê Dũng

Doanhnhan24h.com.vn 

Related posts

MAKEUP ARTIST LINH VŨ: “ KHÓ KHĂN CHÍNH LÀ CÔNG CỤ MÀI GIŨA GIÚP BẠN ĐẾN VỚI THÀNH CÔNG”

Đàm Đức

MASTER KHÁNH VÂN: TỪ ĐAM MÊ TIẾN ĐẾN THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH LÀM ĐẸP

Đinh Đô

CEO BEAUTY ĐAN SPA – 9X NGỌC ĐANG: NẾU KHÔNG CHỊU NỖ LỰC CỐ GẮNG, CHẮC CHẮN BẠN SẼ BỊ ĐÀO THẢI

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy