Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Nguyên lý sống tối giản khiến bạn làm việc hiệu quả hơn

Thời đại 4.0, mọi thứ xung quanh luôn phát triển phong phú và đa dạng màu sắc, và tất nhiên bạn cũng có nhiều cảm nhận và sự trải nghiệm phong phú hơn. Tuy nhiên, do sự phát triển ấy luôn khiến cho bạn cảm thấy rằng “Tôi không đủ thời gian”. Cạn kiệt nguồn lực thời gian luôn là tình trạng khiến cho bạn trở nên căng thẳng hơn trong lúc làm việc. Dưới đây là những phương án giúp cho bạn sống tối giản hơn để giải quyết việc thiếu thời gian và làm tăng năng suất hiệu quả công việc.

1. Tạo danh sách việc cần làm mỗi ngày

Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc ra viết những việc cần phải làm trong ngày hôm nay. Có thể giấy ra giấy hoặc các ứng dụng đều được cả. Việc này giúp chúng ta liệt kê được các việc mà chúng ta cần phải làm trong 24h. Hành động này giúp cho bạn có thói quen lập kế hoạch làm việc hiệu quả hơn.

Nguyên lý Pareto – phương án giúp bạn sống tối giản

2. Xác định những nhiệm vụ quan trọng

Khi bạn lập ra danh sách những việc cần làm, hãy xem chúng lại một lần. Xem trong đó nhiệm vụ bạn bắt buộc phải hoàn thành trong ngày hay không? Vì trên thực tế những nhiệm vụ cấp bách sẽ thu hút được sự chú ý của bạn hơn và chúng khiến cho bạn phải đánh dấu chúng vào nhóm ưu tiên những việc cần làm trước.

3. Cắt giảm những nhiệm vụ không quan trọng

Sau đó, hãy cứ tiếp tục nhìn xem, có nhiệm vụ nào đối với bạn là không cần thiết không? Nếu có, bạn hãy loại bỏ bớt đi để dành thời gian cho những công việc quan trọng hơn. Bằng cách này bạn sẽ có thể thấy việc loại bỏ những việc không quan trọng sẽ khiến cho năng suất làm việc của bạn được tăng lên.

4. Học cách tập trung và chống lại sự phiền nhiễu

Để trở thành người có lối sống tối giản, bạn phải học cách phát triển kỹ năng tập trung cao độ vào mục tiêu làm việc. Lúc trước bạn không thể nào tập trung được, hay bị xao nhãng khi làm việc, thì bây giờ bạn hãy nỗ lực xây dựng cho bản thân mình một tinh thần mạnh mẽ. Bằng cách rèn luyện sự tập trung, rèn luyện cho tâm tĩnh lặng và sống cho đúng với thực tại. Nếu bạn làm tốt những điều này thì mọi phiền nhiễu sẽ tự động tránh xa bạn.

Học cách tập trung làm việc

5. Biến các nhiệm vụ thành một phần của thói quen

Khi bạn làm những công việc như hàng ngày phải ngồi viết bài, tập đánh máy tính liên tục. Như vậy sẽ tạo cho bạn một thói quen nhất định. Nên hãy biến những nhiệm vụ thành những thói quen giúp cho bạn có thể xây dựng được thói quen đánh máy nhanh mà không biết mệt mỏi. Giúp thúc đẩy bản thân hoàn thành được nhiệm vụ tốt và hiệu quả hơn.

6. Nhận thức về nguyên lý Pareto

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua tắc 80-20 rồi chứ. Đó chính là nguyên lý Pareto, nguyên lý này nói rằng chỉ cần 20% nỗ lực sẽ dẫn đến 80% kết quả của chúng ta. Nhưng trên thực tế lại cho thấy rằng 80% nỗ lực chỉ đổi lại có 20% kết quả. Vậy tại sao lại như vậy? Bí quyết nằm ở chỗ là bạn phải nhận diện ra được đâu mới là 20% hành động để tạo ra kết quả tốt. Hãy xác định hành động đó và tập trung thực hiện chúng để bạn có năng suất làm việc ngoạn mục hơn.

7. Dành thời gian nghỉ giải lao thường xuyên

Ngày nay, những người đi làm thường rất dễ bỏ bữa trưa vì bị cuốn theo những công việc cấp bách cần phải làm gấp. Tuy nhiên có nguyên cứu chỉ rằng việc bạn nghỉ giải lao, thư giãn sẽ có hiệu suất làm việc cao hơn. Cho nên đừng để bị ai bắt ép hay thuyết phục bạn phải làm việc liên tục không có thời gian ngừng nghỉ cả. Hãy xây dựng thói quen nghỉ giải lao để lấy lại tinh thần làm việc và gia tăng năng suất hiệu quả của công việc mỗi ngày.

Ngọc Huyền

Doanhnhan24h.com.vn

Related posts

MAKEUP ARTIST TỐ LOAN HOÀNG – VẠN LỜI NÓI HAY KHÔNG BẰNG MỘT HÀNH ĐỘNG ĐẸP

VN Admin

Cổ phiếu liên tục lao dốc, ROS đặt mục tiêu lợi nhuận 2020 chỉ còn 1/3 so với 2019

Admin

DOANH NHÂN MỸ LINH – “ ĐỪNG MONG ĐÍCH ĐẾN SẼ THAY ĐỔI NẾU BẠN KHÔNG THAY ĐỔI CON ĐƯỜNG”

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy