Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

NIN NGUYỄN STUDIO – KHÁM PHÁ LOẠI HÌNH TRUYỀN THÔNG MỚI QUA NGÔN TỪ CỦA NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH

Nhiếp ảnh gia Adam Welch chia sẻ rằng: “Dù một bức ảnh có tạo ra được ấn tượng hay không, thì bức ảnh đó vẫn là sự tái thể hiện tất cả những từ ngữ chúng ta đã chọn lựa để nói hoặc… không nói ra”.

Từ lâu, nhiếp ảnh được xem là một phương tiện truyền thông với tính chất có lẽ gần như khác biệt hoàn toàn so với những phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, nghệ thuật nhiếp ảnh lại có khả năng truyền đạt mọi suy nghĩ và cảm xúc mà không cần một từ ngữ nào cả. Trong chuyên mục lần này, độc giả hãy cùng Doanhnhan24h chúng tôi tìm hiểu về loại hình truyền thông này thông qua những shoot hình chất lượng của nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn . Trong thế giới của anh, nhiếp ảnh mang màu sắc đặc biệt hơn, là ngôn từ mà chỉ những người thật sự yêu nghề mới có thể thấu hiểu.

Chuyện nghề của nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn

Cái hay của nhiếp ảnh không chỉ đơn giản là một nút bấm máy để cho ra đời một shoot hình ưng ý. Nhiếp ảnh được xem là công cụ nghệ thuật duy nhất có thể ghi lại hiện thực trong một thời gian, một sự kiện cụ thể và pha trộn một số cảm xúc cá nhân. Để có thể hiểu và cảm nhận được cái hay của nó, buộc người yêu nghề phải tìm tòi và có những hiểu biết cùng kiến thức cơ bản về bộ môn nghệ thuật này. 

Nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn - “Với tôi, chữ Tín đặt lên hàng đầu”
Nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn – “Với tôi, chữ Tín đặt lên hàng đầu”

Không phải đơn giản để người làm nhiếp ảnh có thể thành công dễ dàng với nghề. Những hoa trái ngọt ngào bao giờ cũng được ươm mầm từ những khó khăn và thách thức ngay thuở ban đầu. Xuất phát điểm là chàng kỹ sư xây dựng, nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn chỉ thực sự bén duyên với bộ môn nghệ thuật này từ những ngày đầu của năm 2011. Trong một lần anh cùng vợ là kiến trúc sư trong một công ty thiết kế, đi chụp ảnh lấy file gốc tự chỉnh sửa và blend màu. Nhìn thấy sự tinh tế của những bảng màu đa sắc cùng chất lượng hình ảnh thực tế được tái hiện lại trên hình, Nin Nguyễn nhận ra đam mê của mình. 

Bén duyên từ thú vui ban đầu của vợ
Bén duyên từ thú vui ban đầu của vợ

Từ thú vui ban đầu của vợ, anh quyết tâm theo đuổi con đường nhiếp ảnh đầy chênh vênh của mình. Tạm gác đi công việc và cuộc sống ổn định, anh lênh đênh trên chuyến tàu tìm kiếm đam mê, chạm ngõ với con đường làm nghệ thuật. Bắt đầu lại từ đầu, mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều, chàng trai trẻ sử dụng hết số tiền dành dụm được từ ngày cưới để có thể mua máy ảnh và ra Hà Nội đăng ký học khóa học của thầy giáo Jame Dương. Qua lời kể, chúng tôi biết được rằng, thầy Jame Dương từng tốt nghiệp tại trường Northeastern University mảng Photojournalism, hiện tại, anh vừa là thầy giáo dạy nhiếp ảnh, vừa làm việc bên mảng báo chí. 

Với Nin Nguyễn - nhiếp ảnh là môn nghệ thuật rất đẹp
Với Nin Nguyễn – nhiếp ảnh là môn nghệ thuật rất đẹp

Trở về từ khóa học, Nin Nguyễn chưa bắt tay vào công việc ngay mà anh lựa chọn làm tiếp trong lĩnh vực xây dựng ở Đà Nẵng. Vừa làm, vừa mày mò tự học những lúc rảnh rỗi, tay nghề của anh cứ như vậy mà nâng cấp và hoàn thiện từng ngày. Nhân vật trong shoot ảnh của anh ban đầu là những người đồng nghiệp ngay tại chỗ làm, sau đó bắt đầu nhân rộng ra và phát triển thành các tệp khách hàng với số lượng đông đảo như ngày hôm nay. 

Những thước ảnh của anh luôn được phối hợp với người vợ kiến trúc sư của mình nên ảnh được đầu tư chỉn chu đến từng chi tiết. Những câu chuyện tình yêu của các cặp đôi cũng được anh dành nhiều thời gian tìm hiểu, cân nhắc và khéo léo lồng ghép vào trong mỗi thước ảnh. Tận tâm tận lực, đó có lẽ cũng là điều làm nên thành công của anh ngày hôm nay. Trên cuộc hành trình ấy, vợ luôn là người bạn đồng hành cùng anh trên suốt chặng đường đi qua. Sau những tháng ngày định hướng đam mê, năm 2012, cả hai vợ chồng quyết định từ giã sự nghiệp, trở về phố cổ Hội An, bắt tay vào xây dựng thương hiệu Nin Nguyễn Studio.  

Vợ là người bạn đồng hành lớn nhất của trong suốt chặng đường đã đi qua
Vợ là người bạn đồng hành lớn nhất của trong suốt chặng đường đã đi qua

Nin Nguyễn Studio – Tâm huyết trong từng shoot hình nghệ thuật

Ảnh của Nin Nguyễn lúc nào cũng là những ngôn ngữ có trọng lượng của riêng mình
Ảnh của Nin Nguyễn lúc nào cũng là những ngôn ngữ có trọng lượng của riêng mình

Ngày nay, khi nền công nghệ phát triển như hiện nay, xu hướng chung của nhiếp ảnh là ảnh selfie, ảnh chụp bằng điện thoại di động và những tấm ảnh chân dung tùy hứng. Liệu rằng, chúng ta có quên mất, một bức ảnh cũng có những giá trị, cũng có một thứ “tiếng nói có trọng lượng” của riêng mình không?


Mỗi thước ảnh là cả một câu chuyện đằng sau nó

Đó cũng là trăn trở của những tâm hồn yêu nghệ thuật. Ảnh nghệ thuật đâu phải cứ bấm máy là ra được ảnh, đẹp thôi chưa đủ, đẹp nhưng không có hồn, không có câu chuyện và càng không có cảm xúc thì cũng chỉ là ảnh đẹp đúng kỹ thuật mà thôi. Qua những shoot hình của nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn, không khó để nhận ra một thước ảnh trọn vẹn tâm huyết của người nghệ sĩ.

Ảnh là ngôn ngữ đại diện cho nhiếp ảnh gia
Ảnh là ngôn ngữ đại diện cho nhiếp ảnh gia

“Với tôi mà nói châm ngôn sống là chữ Tín đặt lên hàng đầu, bởi lẽ tính chất của công việc này không có lần thứ 2 cho bạn sửa chữa vì đời người cưới chỉ cưới một lần mà. Hãy sống lương thiện và tận tụy hết mình với công việc, với mỗi người khách hàng, dù khó tính đến đâu thì sau này họ sẽ là một người bạn mới, một mối quan hệ mới để cùng nhau tiến bộ”. Nin Nguyễn cho biết.

Đôi lúc, lại bắt gặp những khung cảnh của một phố cổ Hội An đầy thơ mộng trong các thước ảnh.
Đôi lúc, lại bắt gặp những khung cảnh của một phố cổ Hội An đầy thơ mộng trong các thước ảnh.

Ảnh là ngôn ngữ đại diện cho nhiếp ảnh gia, thay anh tường thuật lại câu chuyện của các cặp đôi. Những kỹ thuật về góc máy, ánh sáng, blend màu chỉn chu đều là những bước đệm, tạo nên phông nền hoàn hảo để các cặp đôi bung xõa tình yêu của mình. Không quá khó hiểu khi mà ảnh của Nin Nguyễn được nhiều khách hàng đánh giá cao. Khung cảnh có thể giống nhau, kỹ thuật vẫn như vậy, nhưng tin chắc rằng cảm xúc là thứ không thể trộn lẫn hay copy được. Đó cũng là điều làm nên giá trị của một thước ảnh thật thụ.

Đôi lúc, chúng tôi lại bắt gặp những khung cảnh của một phố cổ Hội An đầy thơ mộng trong các thước ảnh. Hội An yên bình, Hội An sâu lắng, cứ như vậy được tái hiện lại một cách trọn vẹn qua mỗi shoot ảnh cưới của cặp đôi. Và có lẽ, vì là nơi chôn rau cắt rốn, nhiếp ảnh gia Nin Nguyễn vẫn dành cho địa phương này những ưu ái nhất định trong các thước ảnh của mình. 

Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt huyết trong các thước ảnh
Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt huyết trong các thước ảnh

Sự chỉn chu không chỉ xuất phát từ trong ảnh mà còn là cả quá trình làm việc và hoạt động của cả một đội ngũ nhân viên. Ở họ luôn toát lên nguồn năng lượng tích cực, tạo bầu không khí thoải mái và tận tâm, nhiệt huyết để làm nên những shoot hình chất lượng. 

Nhắc đến những dự định trong tương lai, nhiếp ảnh gia coi đó là bí mật. Bởi sau những biến động của dịch Covid – 19, nền kinh tế thế giới, kinh tế nước nhà và ngay tại quê hương của anh vẫn có những hạn chế nhất định. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, sẽ sớm thôi, Nin Nguyễn Studio sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai. Chúc anh cùng thương hiệu ngày càng thành công hơn nữa nhé!

Nhân dịp năm mới, Doanhnhan24h kính chúc các độc giả cùng Nin Nguyễn Studio thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công trong cuộc sống.

Nin Nguyễn Studio

Địa chỉ: 40 Đinh Tiên Hoàng, phường Tân An, thành phố Hội An

SĐT: 0935.072.800 – 0777.525.789

Facebook: Nin Nguyễn

Fanpage: Nin Nguyễn Studio Wedding

Related posts

Những tố chất có trong người làm nên sự nghiệp lớn

VN Admin

ÁO CƯỚI LINHOUSE – ĐỊA CHỈ ĐƯỢC SĂN LÙNG NHIỀU NHẤT Ở GIA LAI

Đàm Đức

CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG ĐẦU NĂM MỚI CÙNG 9x KIÊN GIANG – HÀNH TRÌNH TỪ PHỤ HỒ ĐẾN CHỦ CHUỖI THƯƠNG HIỆU NGUYỄN CHẤT TATOO DOANH THU HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG/THÁNG

Đàm Đức

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy