Doanh Nhân 24h
THỊ TRƯỜNG

Nút thắt thế chấp ngân hàng được gỡ thông qua Nghị định 21

Nút thắt thế chấp ngân hàng được gỡ thông qua Nghị định 21

Sau Nghị định 21 của Chính phủ, Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi hướng dẫn, phổ biến các điểm mới tới các tổ chức tín dụng trong ngày hôm qua (15/4).

Nghị định 21 gỡ “nút thắt” cho phép tổ chức tín dụng được xử lý tài sản đảm bảo, trong trường hợp người vay cố tình chây ì không đồng thuận trả nợ.

“Nghị định 21 khẳng định việc xử lý tài sản đảm bảo theo thỏa thuận trong hợp đồng mà không cần có giấy ủy quyền cũng như sự đồng ý của bên bảo đảm, giúp cho các ngân hàng trong thời gian tới đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản đảm bảo và thu hồi được nợ xấu tốt hơn” – ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Chương Dương nhận định.

“Trong quá trình xử lý có rất nhiều vướng mắc, nhưng trong quy định mới, nếu không có thỏa thuận thì ngân hàng sẽ được xử lý tài sản đó và thu hồi nợ” – ông Hà Sỹ Vịnh, Phó Trưởng ban Tín dụng, ngân hàng Agribank cho biết.

Các ngân hàng cũng cho hay, việc tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành sẽ giúp các bên thống nhất cách hiểu về các quy định mới, tránh tình trạng cùng một điều khoản, mỗi bên hiểu một kiểu gây vướng mắc cho quá trình thực thi.

Related posts

Tổng kết tháng 3: CPI giảm 0,27%

Admin

HAIR SALON QUỐC TIN – THƯƠNG HIỆU UY TÍN ĐÀ NẴNG

Đàm Đức

THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/3: GIÁ VÀNG TĂNG, DẦU TĂNG VỌT, CAO SU VÀ ĐỒNG GIẢM MẠNH

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy