Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

Rèn luyện tính kỷ luật khi làm việc tại nhà

Đôi lúc chúng ta không thích sự gò bó ở những nơi làm việc đông người thì làm việc từ xa như làm việc ở nhà cũng là một cách rất thú vị mà chúng ta nên thử. Nhưng đôi khi chính sự tự do đó lại khiến cho chúng ta thiếu đi sự kỷ luật làm cho công việc bị ảnh hưởng dẫn đến năng suất làm việc không được hiệu quả. Sau đây sẽ là những nguyên tắc vàng sẽ giúp cho bạn biết làm thế nào để rèn luyện tính kỷ luật khi chúng ta làm việc ở nhà.

Rèn luyện tính kỷ luật trong khi làm việc

1. Lên kế hoạch

Hãy đưa ra một kế hoạch trong ngày và cam kết với chúng là bạn sẽ hoàn thành chúng thật tốt. Bạn viết ra giấy những công việc mà bạn cần phải làm trong ngày, đánh giá mức độ phức tạp để ưu tiên làm những công việc đó trước, hãy ước lượng thời gian cho từng công việc và sau đó sắp xếp lại sao cho hợp lý. Cuối cùng, bạn chỉ cần làm và bám sát theo kế hoạch. Có thể lên kế hoạch theo từng ngày, từng tháng để dễ dàng đánh giá tiến độ của bản thân.

2. Tạo thói quen

 Hãy rèn luyện tính kỷ luật thông qua việc hình thành các thói quen nhỏ. Ví dụ như luyện tập thể dục, ăn uống với chế độ lành mạnh, đọc sách trước khi đi ngủ,.. Hãy sắp xếp lịch trình sinh hoạt của bạn sao cho thật cố định để bạn dễ dàng kiểm soát. Việc tạo các thói quen không hề phức tạp, cũng như việc bạn rèn luyện tính kỷ luật vậy, chỉ quan trọng là bạn có đủ kiên trì để thực hiện chúng hay không thôi.

3. Sử dụng công nghệ

Khi làm việc, không phải chỉ có laptop với đem lại hiệu quả làm việc cho bạn. Mà còn có các thiết bị công nghệ khác, với những chức năng như xem lịch, ghi chú, lên kế hoạch,.. Chẳng hạn bạn có thể “nhờ” điện thoại nhắc nhở bạn nếu đã bỏ lỡ online mạng xã hội qua thời gian giới hạn. Còn rất nhiều ứng dụng khác như quản lý chi tiêu, quản lý thói quen hàng ngày. Những điều đó cũng giúp ích một phần để bạn rèn luyện tính kỷ luật của bản thân.

Tắt chuông điện thoại để tránh sự xao nhãng khi đang làm việc

4. Tập trung

Đừng lãng phí thời gian của bản thân vào những việc không quan trọng và bị làm phiền bởi những thông báo của tổng đài, tin nhắn của bạn bè,… Nếu muốn tập trung vào công việc, bạn cần tắt hết chuông của điện thoại, chọn một chỗ ngồi thật yên tĩnh để làm việc. Khi làm hãy tập trung vào một công việc, đừng ôm tất cả như vậy sẽ không đạt được hiệu quả làm việc.

5. Nghỉ ngơi

Tất nhiên, kỷ luật không phải là bắt chúng ta ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ liền. Cơ thể của chúng ta cần nạp lại năng lượng nên việc nghỉ ngơi cũng là một phần rất quan trọng trong việc kỷ luật. Hãy tạo thói quen cho bản thân bạn rời khỏi bàn làm việc sau 1h để đi lại uống nước vươn người để xuôi tan mệt mỏi và nạp lại năng lượng để tiếp tục làm việc. 

Hãy làm những việc giúp cho bạn được thoải mái hơn như đi shopping, đi dạo phố với bạn, hay tự tay nấu ăn để cho cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng và sáng tạo trong công việc.

Ngọc Huyền

doanhnhan24h.com.vn

Related posts

DIỄM HÀ – CÂU CHUYỆN THAY ĐỔI CUỘC SỐNG VỚI SHE’S BEAUTY

Hà Phương

LINH LISA:” THÀNH CÔNG KHÔNG ĐẾN VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CỐ GẮNG”

VN Admin

MAKEUP ARTIST NHƯ NGA – HÀNH TRÌNH 14 NĂM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ẢNH VIỆN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU NHƯ NGA STUDIO

Đàm Đức

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy