Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

Shark Hưng liên thủ Shark Liên đ.á.n.h bại Shark Bình, chiêu mộ startup túi bạt chống ngập ô tô?

Startup túi bạt chống ngập ô tô Covo khiến dàn Shark Tank “đại chiến”; Shark Hưng đến mức tự nhận là chân ái, nhắn nhủ startup “em phải đi với anh mới đột biến”.

Khác với mọi lần, mở màn tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 4 – Thương vụ bạc tỷ tối 16/5; statup Hà Phước Thành – người sáng lập công ty Hoa Lộc Thành đã cùng dàn “cá mập” Shark Tank ra khỏi trường quay; đến khu vực đặt bể bơi nhỏ, với chiếc ô tô Kia Morning được bọc trong 1 tấm bạt lớn.

Khi có nước xả vào bể, chiếc ô tô được bọc trong bạt nổi lên khỏi mặt nước. Theo nguyên lý hoạt động, nước lên tới đâu, ô tô sẽ nổi lên tới đó, không quá nửa xe. Theo nhà sáng lập Hoa Lộc Thành, đây là túi bạt Covo chống ngập; đề phòng lũ lụt làm hỏng ô tô.

Cho biết, ở Việt Nam, ô tô là một tài sản lớn; vì thế, dù có được bảo hiểm chi trả khi gặp sự cố; nhưng về cơ bản chất lượng xe cũng sẽ ảnh hưởng, giá thành của sẽ cũng sụt giảm 1/3 – 2/3 so với ban đầu.

Hiện tại, túi bạt chống ngập ô tô có đầy đủ những kích cỡ cho nhiều loại xe khác nhau từ xe sedans 4 chỗ đến xe bán tải, đảm bảo phủ kín xe và chống ngập. Giá bán túi chống ngập size nhỏ là 4,2 triệu đồng/chiếc. Giá size lớn là từ 4,5 – 5,3 triệu đồng/chiếc (cho xe BMV, Mecerdes).

Hà Phước Thành đến Shark Tank kêu gọi đầu tư 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

“Mãnh hổ nan địch quần hổ”, Shark Hưng liên thủ Shark Liên đánh bạt gió đông của Shark Bình, chiêu mộ startup túi bạt chống ngập ô tô - Ảnh 1.
Túi bạt chống ngập ô tô Covo. Ảnh chụp màn hình.

Nói thêm về sản phẩm, Hà Phước Thành cho biết; khi còn ở Mỹ, rất nhiều khách hàng và bạn bè sở hữu siêu xe đã gặp khó trong việc bảo vệ tài sản này khi có ngập lụt. Khi sửa chữa những chiếc xe này, anh nhen nhóm ý tưởng, giải pháp bảo vệ ô tô.

Bỏ sự nghiệp ở Mỹ, Hà Phước Thành về Việt Nam và bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng. Túi bạt Covo hoàn thiện vào tháng 11/2020. Do vào thời điểm qua mùa ngập lụt nên túi bạt mới chỉ bán được 9 sản phẩm.

Founder kỳ vọng trong năm nay có thể bán được 1.000 sản phẩm; mức lãi là 30% giá trị sản phẩm (tương đương lãi khoảng 1,5 tỷ đồng).

“Mãnh hổ nan địch quần hổ”, Shark Hưng liên thủ Shark Liên đánh bạt gió đông của Shark Bình, chiêu mộ startup túi bạt chống ngập ô tô - Ảnh 2.
Hà Phước Thành. (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Thông tin túi bạt Covo mới chỉ bán được 9 sản phẩm khiến các Shark khá ngạc nhiên. Tuy nhiên, “dàn cá mập” lại rất quan tâm đến dự án này.

Shark Phạm Thanh Hưng dành lời khen cho ý tưởng; bởi túi bạt đã dựa vào phần khung ô tô giúp xe nổi dễ dàng trên mặt nước. Nhà đầu tư này muốn sản phẩm được làm bằng vật liệu nhẹ hơn. Thậm chí, chủ tịch Cengroup gợi ý Founder nên có thêm hình thức cho thuê sản phẩm.

Về điều này, Hà Phước Thành tâm sự; anh đã sử dụng rất nhiều loại bạt từ châu Âu, Trung Quốc và Việt Nam. Cuối cùng, bạt Việt Nam là nhẹ nhất và cũng là loại được nhiều quốc gia đang sử dụng, có hiệu quả tốt. Founder cũng rất hào hứng với gợi ý cho thuê túi bạt.

Là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm; nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ khách hàng bảo vệ tài sản như ô tô – xe máy trước thủy kích; cũng như có tệp khách hàng rất lớn. Shark Liên nhanh chóng đề nghị startup hãy cân nhắc về việc “Đi nhanh, đi xa” khi hợp tác với bà.

Không chỉ ấn tượng với giải pháp của startup; “bà ngoại U60” khen ngợi tinh thần trở về Việt Nam lập nghiệp của chàng trai trẻ “yêu nước bằng hành động cụ thể”.

Bà đề nghị 1 tỷ đồng cho 45% cổ phần và cam kết ngay lập tức sẽ có 1.000 khách hàng. Hoàn thành kế hoạch năm cho startup, tiến đến chiếm nhanh thị phần.

Shark Nguyễn Xuân Phú cũng không chịu ngồi yên; “cá mập” nhanh chóng đề nghị 1 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Shark Phạm Thanh Hưng cũng rất nhanh đề nghị 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần, royalty fee (phi nhượng quyền) 500.000 đồng/sản phẩm trong 10.000 sản phẩm đầu tiên. “Bán cho đối tượng nào để anh lo”- Shark Hưng nói.

Có tới 4 cá mập “đại chiến” chiêu mộ startup. Shark Nguyễn Hòa Bình cho rằng startup nên bắt tay với ông để đưa sản phẩm ra Đông Nam Á. Ông đề nghị 1 tỷ đồng, 0% cổ phần, royalty fee 500.000 đồng/sản phẩm cho đến khi thu hồi vốn và có lợi nhuận 5 tỷ đồng.

“Từ sau mốc 5 tỷ đồng, royalty fee là 250.000 đồng/sản phẩm, và thêm đối tác trọn đời về vốn”, Shark Bình đề nghị.

Shark Nguyễn Thanh Việt đánh giá cao ý tưởng của startup, điều mà ông cho rằng “bản thân các Shark ngồi ở đây không nghĩ ra”, thậm chí khen rằng, có thể 5-10 năm sau, Founder có thể ngồi vào vị trí mà các Shark đang ngồi. Tuy nhiên, không có thể mạnh giúp đỡ startup nên Shark Việt rút lui.

“Mãnh hổ nan địch quần hổ”, Shark Hưng liên thủ Shark Liên đánh bạt gió đông của Shark Bình, chiêu mộ startup túi bạt chống ngập ô tô - Ảnh 3.
Shark Hưng và Shark Liên “liên thủ” để chiêu mộ startup. (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Trước rất nhiều đề nghị của dàn cá mập Shark Tank, Founder Hà Phước Thành tâm sự “thích Shark Hưng nhưng cũng mến Shark Liên”, cuối cùng Founder chọn Shark Hưng.

Shark Hưng đã đề nghị Shark Liên cùng tham gia dự án. “Bà ngoại U60” đã đồng ý “về chung 1 nhà” cùng team Shark Hưng, Hà Phước Thành.

Related posts

Shark Tank Mỹ: “Người trẻ muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày, 3 chiếc quần jeans và hạn chế cà phê sang chảnh”

VN Admin

HANA NGUYỄN – NỮ ARTIST CHUYÊN NGHIỆP TÀI NĂNG XINH ĐẸP SẮC XẢO

VN Admin

PHOTOGRAPHER HOÀNG MINH – “KHÔNG CHỈ LÀ KINH DOANH, MÀ CÒN LÀ HÀNH TRÌNH GÂY DỰNG HẠNH PHÚC”

Đàm Đức

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy