Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN KIẾN THỨC KINH TẾ

SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG CỦA DOANH NHÂN

Đa số, ai cũng nghĩ rằng những doanh nhân luôn có một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, không phải nghĩ ngợi nhiều,… Nhưng có bao giờ, bạn từng nghĩ doanh nhân sẽ cô độc hay không? Doanh nhân có thu nhập không ổn định hay không? Đằng sau, “lớp hào nhoáng” của cái mác “doanh nhân thành đạt” là những sự thật mà ít người biết. Vậy những sự thật ấy là gì? Hôm nay, hãy cùng Doanhnhan24h tìm hiểu nhé!

1. Thu nhập có thể không thường xuyên

Đối với những ngành nghề khác, khi đi làm sẽ được hưởng lương cứng. Nhưng riêng đối với đặc thù nghề kinh doanh, số tiền mỗi tháng mà các doanh nhân nhận được gọi là thu nhập. Trong tháng bạn kinh doanh được bao nhiêu thì thu nhập bấy nhiêu. Thu nhập này không ổn định qua từng tháng. Nên đừng ai hiểu nhầm là doanh nhân có tiền lương cố định mỗi tháng nhé!

Thu nhập có thể không thường xuyên
Thu nhập có thể không thường xuyên

Nghề kinh doanh cho bạn một cơ hội “kiếm tiền” đáng kể., nhưng lại rất bấp bênh và không thường xuyên. Nếu bạn cố gắng thì thu nhập sẽ cao và ngược lại. Và đây là một sự thật mà ít người “ngoài” có thể hiểu được.

2. Đôi lúc cảm thấy đơn độc

Chúng ta thường sợ đơn độc trong tình yêu. Nhưng các bạn lại không biết là đơn độc trong công việc còn đáng sợ hơn nhiều lần. Và đây là mối nguy hiểm “tiềm ẩn” đối với các doanh nhân. Không phải doanh nhân nào cũng có người đồng hàng, hỗ trợ, giúp đỡ,… trong suốt những chặng đường. Sẽ có một thời bạn, họ cảm thấy cô độc trong chính công việc của mình.

Đơn độc là một mối nguy hiểm về mặt nghề nghiệp đối với các doanh nhân
Đơn độc là một mối nguy hiểm về mặt nghề nghiệp đối với các doanh nhân

Chính sự đơn độc này, đã dần khiến con người họ thay đổi. Tính hướng nội của những doanh nhân cũng dần mất đi, họ khép mình trong công việc. Từ đó, thời gian họ đơn độc nhiều hơn.

3. Luôn phải lánh xa những hoạt động gây lãng phí thời gian

Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của thông tin đại chúng. Mỗi ngày, luôn phải nhận về hàng loạt tin tức, thư từ,… điều này làm cho họ bị quá tải trong việc tiếp nhận thông tin. Chính những thông tin này đã khiến cho doanh nhân gặp nhiều rắc rối và tốn quá nhiều thời gian.

Luôn phải lánh xa những hoạt động gây lãng phí thời gian
Luôn phải lánh xa những hoạt động gây lãng phí thời gian

Vì tính chất công việc của doanh nhân, mà họ cần tập trung cao độ và dành nhiều thời gian cho công việc. Nên những hoạt động nào họ thấy không phù hợp và mất nhiều thời gian, doanh nhân thường né xa nó để tránh lãng phí thời gian.

Lê Dũng

Theo doanhnhan24h.com.vn

Related posts

THU THỦY – BÓNG HỒNG XINH ĐẸP, TÀI NĂNG TRONG GIỚI LÀM ĐẸP PHÚ YÊN

Đàm Đức

MASTER LOAN NGUYỄN: NỖ LỰC TẠO DỰNG CÁ TÍNH THƯƠNG HIỆU RIÊNG LOAN NGUYỄN BEAUTY & ACADEMY

Đàm Đức

Lý do khiến bạn luôn thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy