Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

SỰ THẬT VỀ HÀNH TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP CỦA STYLIST CHU TUẤN ANH

Những năm gần đây, trong giới stylist nổi lên cái tên Chu Tuấn Anh. Là một anh chàng điển trai 9x, anh bạn nổi tiếng với cách tạo hình tóc rất độc đáo. Nhẵn mặt ở các sự kiện thời trang cùng với các cuộc thi quốc tế. Hãy cùng Doanhnhan24h tìm hiểu xem tại sao chàng trai này nổi tiếng đến vậy nhé!

Tuấn Anh tại kỳ thi tay nghề Asean skills
Tuấn Anh tại kỳ thi tay nghề Asean skills 

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Nói về cơ duyên đến với nghề, Tuấn Anh bật cười. Anh bạn sinh năm 9x cũng không nghĩ rằng, thói quen thích chải chuốt ngày thường lại trở thành cái nghề bây giờ. Từ khi lên cấp 2, giống như bao bạn học trang lứa, Tuấn Anh cũng bắt đầu biết chải chuốt, chỉnh trang. “Mình cũng biết dùng sản phẩm vuốt tóc từ lúc đó rồi”- chàng trai 9x chia sẻ. Từ những hành động thường ngày đó, anh bắt đầu thấy thích thú với công việc tạo mẫu cho tóc. Tìm hiểu thêm kiến thức, 9x chẳng biết mình yêu nghề từ bao giờ.

Lớp 12 là khoảng thời gian mọi người bắt đầu chuẩn bị hành trang để theo đuổi con đường riêng của mình. Khác với chúng bạn đặt mục tiêu thi trường này học ngành nọ, Tuấn Anh chỉ mong đến lúc tốt nghiệp để được đi học nghề tóc. Không biết cái duyên cái số thế nào mà giữa năm 12, bạn tìm được một khóa học nghề “Thiết Kế Kiểu Tóc” khi các thầy cô CĐN Công Nghệ Cao Hà Nội về trường tuyển sinh. “Chắc do em có duyên với nghề” – Tuấn Anh cười.

Tuấn Anh học tập tại trường
Tuấn Anh học tập tại trường

VƯỢT QUA RÀO CẢN TIẾN ĐẾN TƯƠNG LAI

Con đường theo đuổi đam mê chưa lúc nào là dễ dàng. Ngay khi biết tin Tuấn Anh quyết tâm theo nghề mà không chọn đại học, bố mẹ cấm. Trong suy nghĩ của mình, cả gia đình Tuấn Anh đều hi vọng Anh sẽ trở thành một bộ đội chuyên nghiệp. Thêm vào đó, lúc bấy giờ các em nhà chú đều học đại học, con mình thì đi theo nghề “gội đầu cắt tóc”. Không chỉ bố mẹ mà những người xung quanh đều khuyên chàng trai suy nghĩ lại. Nhưng càng cấm, chàng trai  càng quyết tâm theo nghề.

Ngày lên Hà Nội để đăng ký học nghề, anh chàng dấu cả nhà là hè lên nhà cô chú chơi. Nhưng thực ra là lên nhờ cô chú đưa đi đăng ký học. Hành trang của cậu trai 18 tuổi năm ấy là chiếc balo đựng dăm ba bộ quần áo và vỏn vẹn 400 nghìn đồng. Số tiền ít ỏi đó không đủ để nhập học, chàng trai trẻ quay về và nhờ cô chú thuyết phục bố mẹ. Trước sự kiên quyết của con trai, bố mẹ miễn cưỡng cho phép theo nghề. Tuy nhiên, Tuấn Anh chỉ được cho phép, không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Sự cấm cản của gia đình là rào cản lớn nhất của 9x
Sự cấm cản của gia đình là rào cản lớn nhất của 9x

“Những ngày đầu xa nhà đi học, là khoảng thời gian thực sự là tồi tệ. Khi mà hằng ngày ở kí túc xá, các bạn thường xuyên được bố mẹ gọi điện hỏi thăm, động viên nhưng mình thì không. Thực sự tủi thân lắm và cảm thấy cô đơn” Tuấn Anh chia sẻ. Sự cô đơn càng bám chặt lấy anh. Một phần vì việc học khá vất vả. Một phần vì anh không nhận được sự bất kì sự động viên nào của gia đình. Tuấn Anh cũng hiểu bố mẹ ở quê lao động vất vả, không có thời gian và cũng muốn cho mình thấy khó khăn mà từ bỏ. Ý định bỏ nghề đã phút chốc thoáng qua trong tư tưởng. Nhưng vì niềm đam mê và yêu thích nghề. Anh chàng sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng nghề của mình không có gì đáng xấu hổ.

Kỳ thi tay nghề quốc gia 2016
Kỳ thi tay nghề quốc gia 2016

Trong quá trình học nghề, có một ít kiến thức nhưng không có điều kiện để thuê mẫu thực hành. Chàng trai 9x phải nhờ bạn học trên trường làm mẫu.  Anh chàng cắt tạo kiểu rồi mua thuốc về nhuộm. Có kinh nghiệm một tí, Tuấn Anh xin vào salon bên cạnh trường để vừa học hỏi, vừa có thêm thu nhập để mình có thể tự lập hơn. Nhờ cái nhìn thẩm mỹ tốt, những mẫu tóc do chàng trai 9x làm hợp trend và rất phù hợp với khuôn mặt khách hàng. Tuấn Anh cũng bật mí rằng mình có nhiều cảm hứng nhất khi được cắt thiết kế và đối với màu nhuộm.

Tuấn Anh và người bạn học cùng
Tuấn Anh và người bạn học cùng

THÀNH CÔNG SẼ KHÔNG TỪ CHỐI KHI BẠN CỐ GẮNG

“Khi bạn dốc lòng theo đuổi ước mơ, vũ trụ sẽ giúp bạn”. Học thuyết nổi tiếng này thể hiện rõ ở Tuấn Anh. Bỏ qua những rào cản gia đình, Tuấn Anh may mắn khi được gặp thầy Leslie Do. Vừa là người thầy, vừa là cha nuôi và là người anh bạn kính trọng nhất. Gặp được thầy khi được cử đi thi kỹ năng nghề thành phố vào năm 2016 là cái duyên lớn với Tuấn Anh

Chu Tuấn Anh và thầy Leslie Do
Chu Tuấn Anh và thầy Leslie Do

Thầy Leslie Do là chuyên gia huấn luyện từ nước ngoài. Kỹ năng của thầy được chứng nhận qua các giải thưởng ở các cuộc thi đẳng cấp quốc tế. Tuấn Anh ấn tượng thầy là một người rất chuyên nghiệp từ những thao tác nhỏ nhất khi làm việc. Ban đầu được thầy kèm luyện thi, mình cảm giác như thầy không muốn nhận mình. Suốt cả một tuần đầu, thầy chỉ cho mình sấy phồng chân tóc. Đó là một kĩ năng tưởng chừng đơn giản nhưng không phải thế. Sau khi được thầy chính thức nhận là thí sinh được huấn luyện dự thi , Tuấn Anh mới hiểu ra là thầy đang thử mình xứng đáng để thầy nhận dạy không. Đi theo thầy, được thầy tận tâm chỉ bảo những kĩ thuật tiên tiến, tay nghề của Tuấn Anh càng cao.

Leslie Do vừa là người thầy, người cha nuôi mà Tuấn Anh hết mực kính trọng
Leslie Do vừa là người thầy, người cha nuôi mà Tuấn Anh hết mực kính trọng

Không chỉ giúp nâng cao tay nghề, thầy Leslie Do còn thay đổi tư duy nghề của bạn. “Thầy đã đưa mình ra khỏi lũy tre làng năm xưa. Thầy đã giúp mình dám ước mơ chinh phục ngành thiết kế kiểu tóc theo hướng chuyên nghiệp”

Thầy luôn hướng dẫn chi tiết cho học trò của mình
Thầy luôn hướng dẫn chi tiết cho học trò của mình

Nhờ sự cố gắng, 9x đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Sau khi đạt giải Ba cấp trường và gặp được thầy Leslie. Tuấn Anh đạt giải Nhì cấp thành phố. Theo đà, anh bạn được chọn là thí sinh đi thi kỹ năng nghề Toàn quốc và giành luôn giải cao nhất và là người đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Asean Skills tại Bangkok Thái Lan. Mọi cảm xúc như vỡ òa khi cầm trên tay phần thưởng. Bao nhiêu khó khăn thử thách, bao nhiêu nỗ lực kiên trì. Tuấn Anh đã làm được, chàng trai đã có thể để gia đình tự hào về mình.

Chu Tuấn Anh đạt được giải thưởng cao nhất ở kì thi cấp quốc gia do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng
Chu Tuấn Anh đạt được giải thưởng cao nhất ở kì thi cấp quốc gia do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng

Tài năng không chỉ được thể hiện qua các giải thưởng, chàng trai liên tục được nhận làm stylist ở các Hair show, Fashion show lớn trong nước. Kỹ năng hoàn hảo cùng với khiếu thẩm mỹ, các tác phẩm của Tuấn Anh luôn nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tuấn Anh với vai trò là một stylist của VIETNAM International Fashion Week

Tuấn Anh với vai trò là một stylist của VIETNAM International Fashion Week
Các kiểu tóc của Tuấn Anh luôn nhận được những lời khen ngợi
Model người Ý tự tin sải bước trên sàn catwalk.
Các kiểu tóc của Tuấn Anh luôn nhận được những lời khen ngợi
Các kiểu tóc của Tuấn Anh luôn nhận được những lời khen ngợi

CHẶN ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC PHẢI BƯỚC ĐI

Sau khi tốt nghiệp, Tuần Anh là người đầu tiên có bằng chính quy về nghề tóc tại Việt Nam đạt loại Giỏi. Chàng trai được giữ lại làm giảng viên ngôi trường mình đã theo học. Tiếng lành đồn xa, ngoài việc dạy trong trường anh còn được các trung tâm đào tạo nghề mời về dạy thêm. Để giúp đỡ các bạn đam mê với nghề tóc. Bản thân mình trước đây cũng là học viên. Chàng trai hiểu rõ các bạn học viên cần gì, khó khăn như thế nào. Noi gương người thầy tận tâm với nghề Leslie Do, chàng trai luôn tận tình chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm trong nghề. “Tôn sư trọng đạo” là đạo lý làm người mà 9x luôn giữ gìn. Tuấn Anh luôn kể với học viên của mình về người thầy yêu nghề của mình, anh chàng mong muốn rằng các bạn học viên ấy sẽ tôn trọng thầy của mình, như chính Tuấn Anh tôn trọng thầy Leslie Do, một người anh chàng hết mực kính trọng.

Tuấn Anh hướng dẫn học viên thực hành
Tuấn Anh hướng dẫn học viên thực hành
Tuấn Anh
Khoá học màu do Tuấn Anh đào tạo

Nói về tương lai, anh chàng cho biết bạn muốn nâng cao tay nghề nhiều hơn nữa. Những khóa học chuyên sâu hay những giải thưởng danh giá quốc tế, anh chàng đều sẽ tham gia. Vì nếu không liên tục rèn giũa mình, chúng ta sẽ chỉ là đứa trẻ ngủ quên trên chiến thắng.

Tuấn Anh
Cuộc thi tay nghề quốc gia năm 2018
Hairshow giỗ Tổ ngành tóc 2018
Hairshow giỗ Tổ ngành tóc 2018

Với tài năng và bản lĩnh của mình, Doanhnhan24h  tin chắc rằng Tuấn Anh sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Chúc anh bạn 9x của chúng ta thật nhiều sức khỏe đi thật xa trên con đường nghề nghiệp.

Facebook: Chu Tuấn Anh (1991)

Địa chỉ: 1991 Hair salon – Số 3 ngách 1 ngõ 178 Thái Hà

Số điện thoại: 0329 650 396

Related posts

NGÂN LÊ 9X – LÀM CHỦ ƯỚC MƠ, LÀM CHỦ TƯƠNG LAI

Đinh Đô

MASTER HỒNG NHUNG VÀ NHỮNG BƯỚC ĐI ĐỘC HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG CHẠM TAY ĐẾN THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC LÀM ĐẸP

Đinh Đô

CHUYÊN GIA TRANG ĐIỂM TRẦN ANH KHOA: CẦM CỌ HƠN 10 NĂM VÀ HÀNH TRÌNH GÂY DỰNG TÊN TUỔI TRONG GIỚI MAKEUP CHUYÊN NGHIỆP

Hà Phương

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy