Doanh Nhân 24h
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG DOANH NHÂN

Thói quen hằng ngày kì lạ của 6 CEO thuộc hạng tỷ phú thế giới có thể bạn chưa biết!

Các tỷ phú và CEO thành công trên thế giới cũng tuân thủ những thói quen hằng ngày kì lạ. Nhưng kì lạ ở chổ chính những thói quen này lại góp phần vào thành công của họ.

Richard Branson

Thói quen hằng ngày của Richard Branson là thức dậy lúc 5h sáng để thả diều, lướt sóng, bơi lội hoặc chơi tennis. (Nguồn: Getty Images)

Là người sáng lập Tập đoàn Virgin Group, Richard Branson thức dậy lúc 5 giờ sáng để thả diều, lướt sóng, bơi lội hay chơi tennis. Ông tuyên bố rằng việc tập thể dục thường xuyên đã cho ông thêm 4 giờ hoạt động năng suất mỗi ngày trong cuộc sống của mình.

Thêm nữa, theo một nghiên cứu năm 2009 trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng xã hội. Những người thức dậy sớm thường chủ động hơn so với những người thức khuya dậy muộn.

Nếu bạn nghĩ thức dậy lúc 5h sáng để làm việc là quá sớm thì chỉ cần nhớ rằng Dwayne Johnson thức dậy lúc 4h sáng mặc dù ông không phải là một tỷ phú vì tổng giá trị tài sản của ông chỉ là 185 triệu USD.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett dùng 80% thời gian trong ngày để đọc sách. (Nguồn: The Wall Street Journal)

Trong khi bạn đang xem xét việc dành thời gian để tập thể dục như Richard Branson, bạn có thể cũng muốn cân nhắc việc dùng 80% thời gian trong một ngày của bạn để đọc sách. Warren Buffett đọc 600 đến 1000 trang sách một ngày từ khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình, và bây giờ tổng tài sản của ông trị giá hơn 73 tỷ USD.

Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates giới thiệu những cuốn sách ông yêu thích nhất trong năm 2016. (Nguồn: Gates Notes)

Giống như Warren Buffett, người sáng lập Tập đoàn Microsoft cũng đọc rất nhiều. Bill Gates, người có tổng tài sản trị giá 85 tỷ USD, đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

Được biết, đây là một thói quen của ông đã có từ thời thơ ấu. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, đặt vào bối cảnh 26% người Mỹ nói rằng họ không đọc một cuốn sách nào trong năm 2016. Thì Gates lại có thể tiết lộ cuốn sách yêu thích của mình trong năm 2016.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg nói anh có khoảng 20 chiếc áo phông màu xám trong tủ quần áo của mình. (Nguồn: Huffington Post UK)

Việc chọn lựa đọc cuốn sách nào hay tập bài thể dục nào cũng đòi hỏi bạn phải đưa ra rất nhiều quyết định. Vậy hãy giống như Mark Zuckerberg, bạn hãy bỏ bớt một việc bắt bạn phải đưa ra quyết định, chằng hạn như việc chọn quần áo để mặc mỗi ngày.

CEO của Facebook, người sở hữu khối tài sản hơn 55 tỷ USD, ngày nào cũng mặc một chiếc áo phông, quần dài và áo khoác ngoài giống nhau để có thể giảm bớt việc phải lựa chọn quần áo để mặc mỗi ngày và giúp anh có thể tập trung để đưa ra những quyết định quan trọng hơn.

Zuckerberg không phải là người nổi tiếng duy nhất tuân thủ quy tắc kỳ lạ này. Nhà thiết kế thời trang Michael Kors cũng chỉ mặc quần áo màu đen và áo phông dệt kim mỗi ngày. Trong khi Steve Jobs được biết đến với “bộ đồng phục” áo len cao cổ màu đen và quần jeans.

Elon Musk

Năm 2002 Musk thành lập SapceX và năm 2003 Musk trở thành Chủ tịch Công ty Tesla. (Nguồn: TechZ)

Đây là một người đàn ông bận rộn với việc điều hành cả Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SapceX và cả Công ty Tesla. Vì vậy, làm thế nào ông quản lý cả hai công ty? Ông dành các ngày thứ Hai và thứ Năm của mình ở SpaceX, Thứ Ba và thứ Tư tại Tesla, và chia đều thời gian của ngày thứ Sáu cho cả 2 công ty. Nhưng trên hết, lịch trình của ông rất chính xác và thật bất ngờ khi Musk sắp xếp lịch trình trong một ngày của ông chỉ trong 5 phút.

Mark Cuban

Mark Cuban dành một tiếng mỗi ngày để tập Cardio (Nguồn: Hockessin Community News)

Duy trì bài tập Cardio, những bài tập làm tăng nhịp tim ở một mức độ nào đó và giúp giảm cân, giữ cơ là những gì mà Mark Cuban làm. Chủ của đội bóng rổ Dallas Mavericks, người có tổng giá trị tài sản là 3,3 tỷ USD, dành một tiếng mỗi ngày để tập Cardio. Các bài tập của ông bao gồm bóng rổ và kickboxing.

Tập aerobic đã được chứng minh có thể cải thiện khả năng tập trung, giúp người tập có thể đảm nhiệm nhiều việc một lúc và có khả năng bỏ qua những phiền nhiễu. Một nghiên cứu khác cho thấy đi bộ cũng củng cố những suy nghĩ trái chiều, điều này giúp tạo ra những ý tưởng sáng tạo.

Xem thêm nhiều tin tức thú vị về kinh tế tại đây nhé!!!

Related posts

STUDIO MINGALAXY – THƯƠNG HIỆU CỦA NHỮNG SHOOT HÌNH CƯỚI NGỌT NGÀO NHẤT TẠI THÀNH PHỐ TRÀ VINH

Đinh Đô

MASTER LOAN NGUYỄN: NỖ LỰC TẠO DỰNG CÁ TÍNH THƯƠNG HIỆU RIÊNG LOAN NGUYỄN BEAUTY & ACADEMY

Đàm Đức

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu” khiến nhiều người phải đề phòng!

VN Admin

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy