Doanh Nhân 24h
DOANH NHÂN

“Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi

Có cuộc sống khá kín tiếng trước truyền thông, nhưng trên thương trường; Trương Huệ Vân đang là người điều hành 20 công ty, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo thông tin mà chúng tôi có được; Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện nay là nữ doanh nhân Trương Huệ Vân. Vạn Thịnh Phát tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1991 do bà Trương Mỹ Lan sáng lập. Bà Trương Mỹ Lan là cô ruột của Trương Huệ Vân.

Cuộc sống kín tiếng

Trương Huệ Vân sinh năm 1988, người Việt gốc Hoa; là doanh nhân thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương – một trong những gia tộc doanh nhân bề thế nhất Việt Nam. Năm 2011, Trương Huệ Vân được đại diện cho gia đình tham dự Lễ vinh danh “Gia tộc doanh nhân”; cùng đại diện 22 họ tộc nổi tiếng khác của Việt Nam.

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 1.

Giống như nhiều “đại gia ngầm” khác, Trương Huệ Vân có cuộc sống khá kín đáo. Cô hẹn hò trong thầm lặng 3 năm với ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi. Thanh Bùi từng chia sẻ: “Mãi mãi tôi vẫn nhớ những khoảnh khắc của ngày hôm đó. Khi nhìn thấy Vân; tôi có cảm giác như mình có thể nhìn sâu vào trái tim của Vân luôn vậy. Chưa bao giờ tôi thấy một người có trái tim đẹp như Vân và chắc sẽ không bao giờ có một người thứ hai có được trái tim như Vân. Lần gặp đầu tiên ấy, tôi bắt tay Vân mà không muốn buông ra luôn”.

Đến cuối năm 2013, hai người kết hôn nhưng chỉ giới hạn khách mời là người nhà và bạn bè. Thực đơn các món ăn trong bữa tiệc lúc bấy giờ được cho là lên tới 35 triệu đồng/mâm. Năm 2016, Huệ Vân và Thanh Bùi đón 2 con sinh đôi, tên Kiến An và Khải An.

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 2.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 3.

Điều hành 20 doanh nghiệp, tổng quy mô hàng chục nghìn tỷ

Theo thông tin mà chúng tôi thu thập được, Trương Huệ Vân hiện điều hành tới 20 công ty; trải dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng quy mô vốn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Trong đó, doanh nghiệp lớn nhất là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, với số vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng. Huệ Vân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tập đoàn từ tháng 8/2020.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực bất động sản, cô còn làm Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư và phát triển VIVA quy mô 6.000 tỷ đồng; và các công ty Windsor, Redwood Holdings, Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng.

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 4.

Trong lĩnh vực truyền thông, Huệ Vân có 3 công ty sản xuất chương trình truyền hình; gồm Saigon Prime Media, Et Cetera và Amber Stone. Trong đó, Saigon Prime Media có số vốn lên tới 800 tỷ đồng. Tại đây, nhạc sĩ Thanh Bùi cũng là thành viên Ban quản trị.

Mảng thiết kế, Huệ Vân làm Tổng giám đốc tại Sài Gòn Arch và En Pointe.

Trong lĩnh vực trang trí nội – ngoại thất, Huệ Vân điều hành 2 công ty là The Signature và Norah. Trong đó, The Signature có số vốn 360 tỷ đồng và Norah có vốn 1.200 tỷ đồng.

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 5.

Mảng giáo dục mầm non, Huệ Vân làm Tổng giám đốc Hòa Thuận Phát; doanh nghiệp vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng.

Lĩnh vực bán lẻ thời trang, Huệ Vân có 2 công ty là Tập đoàn World Link (số vốn 1.168 tỷ đồng) và There Vnd Then.

Ngoài ra, cô còn điều hành 2 nhà hàng thuộc Công ty Times Square; là nhà hàng Noodle Noodle và Nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn.

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 6.

Năm 2015, Trương Huệ Vân góp vốn thành lập Công ty cổ phần Minerva. Doanh nghiệp này sau đó đã đứng ra mua căn biệt thự cổ rộng gần 3.000m2; 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần – Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu quận 3; TPHCM với mức giá 700 tỷ đồng. Trong đó, giá tị khu đất là 694 tỷ đồng và giá trị căn nhà là 6 tỷ đồng.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, tập đoàn Vạn Thịnh Phát của Trương Huệ Vân là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp nhất. Vạn Thịnh Phát đã tài trợ 1.450 tỷ đồng ủng hộ vaccine; tài trợ bệnh viện dã chiến 7.000 giường, tài trợ 25 triệu liều vaccine. Ngoài ra, Vạn Thịnh Phát còn cải tạo tòa nhà Thuận Kiều Plaza làm bệnh viện dã chiến cho TPHCM.

Một số hình ảnh của Huệ Vân:

Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 7.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 8.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 9.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 10.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 11.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 12.
Trương Huệ Vân: “Bông hồng” quyền lực của Vạn Thịnh Phát, điều hành hàng chục công ty, đời tư kín tiếng bên nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 13.

Related posts

MAKEUP ARTIST PHAN HÀ TRANG VÀ HÀNH TRÌNH 6 NĂM KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

Lan Anh

ARTIST PHƯƠNG LINH: “CHỈ CẦN BẠN CỐ GẮNG, BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC”

Hà Phương

NỮ DOANH NHÂN NGÔ THỊ MINH TRANG: THÀNH CÔNG KHÔNG DỰA TRÊN TIÊU CHUẨN CỦA NGƯỜI KHÁC

Đinh Đô

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy